Home Tin tức Liên Chi hội Thư viện các Trường đại học và cao đẳng phía Nam (VIILASAL) Tập huấn “Quản lý Dự án phát triển thư viện”.
Liên Chi hội Thư viện các Trường đại học và cao đẳng phía Nam (VIILASAL) Tập huấn “Quản lý Dự án phát triển thư viện”. PDF. In Email

 Từ ngày 22/11 đến ngày 23/11/ 2018, Liên Chi hội Thư viện các Trường Đại học & cao đẳng phía Nam (VILASAL) đã phối hợp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP. Hồ Chí Minh tổ chức Tập huấn “Quản lý dự án phát triển Thư viện”. Đến dự Khai mạc Lớp tập huấn, có các quí vị đại biểu: PGS.TS. Trần Cao Vinh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học KHTN, ĐHQG TP. Hồ Chí Minh; Bà Dương Thúy Hương – Chủ tịch VILASAL và Thạc sĩ Nguyễn Thị Bắc, Nguyên Giám đốc Thư viện KHTH TP. Hồ Chí Minh-Nguyên Phó Giám đốc Dự án truy cập máy tính công cộng (BMGVF)-Bộ Thông tin và truyền thông là chuyên gia - Giảng viên của Chương trình tập huấn. Lớp Tập huấn đã quy tụ 97 học viên đến từ 52 Thư viện thuộc các Trường Đại học và Cao đẳng khu vực phía Nam.

Phát biểu Khai mạc tập huấn, Bà Dương Thúy Hương – Chủ tịch Chi hội Thư viện các Trường Đại học & cao đẳng phía Nam (VILASAL) nhấn mạnh: “Với sự phát triển không ngừng của cuộc các mạng công nghiệp 4.0, đòi hỏi các thư viện phải ngày càng hiện đại hóa các dịch vụ, để đáp ứng như cầu sử dụng của bạn đọc. Trên cơ sở nâng cao chất lượng phục vụ, đưa thư viện lên một tầm cao mới, đòi hỏi cán bộ thư viện phải có những kế hoạch chiến lược để phát triển toàn diện thư viện của mình. Đáp ứng hiện trạng đó, mỗi cán bộ phụ trách thư viện đều cần nâng cao kỹ năng, kiến thức chuyên môn về lập các kế hoạch quản lý dự án cho thư viện mình, để đáp ứng nhu cầu sử dụng thư viện ngày càng cao của xã hội.”

Giảng viên, đồng thời là chuyên gia lớp tập huấn, ThS. Nguyễn Thị Bắc – Nguyên Giám đốc Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM; Nguyên Giám đốc Quốc gia Tổ chức Room to Read (Tổ chức phi chính phủ Mỹ hỗ trợ giáo dục cho trẻ em ở các vùng bất lợi); Nguyên Giám đốc Dự án Phát triển Thư viện Vùng do Quỹ Sida (Thụy Điển) tài trợ; Nguyên Phó Giám đốc Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam” (Dự án BMGF-VN). Đến với tập huấn, ThS. Nguyễn Thị Bắc đã chia sẻ các nội dung, bài giảng: Các nguyên tắc cơ bản trong quản lý dự án; Khái niệm dự án, quản lý dự án; Làm thế nào để quản lý một dự án: Phân tích và quản lý dự án cụ thể của cơ quan về thông tin-thư viện.... Giảng viên và các học viên đã cùng nhau thực hành các kế hoạch quản lý dự án, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm rất sôi nổi và hào hứng.

Sau hai ngày học tập và thực hành, khóa Tập huấn của VILASAL đã giúp cho các học viện là cán bộ thư viện trong hệ thống VILASAL nắm được những nguyên tắc cơ bản về dự án và quản lý dự án trong thư viện; về  vận dụng kiến thức vào phân tích dự án và việc quản lý dự án thực tế tại cơ quan; về tự đánh giá nhu cầu và lên kế hoạch bổ túc kiến thức và kỹ năng liên quan đến dự án, nhằm đáp ứng yêu cầu công tác tại mỗi thư viện./.

Một số hình ảnh cùng sự kiện.

 2018-12-03-lch- 1

Toàn cảnh lớp Tập huấn

2018-12-03-lch- 2

Bà Dương Thúy Hương – Chủ tịch VILASAL (hình bên phải) phát biểu khai mạc lớp Tập huấn

2018-12-03-lch- 3

Giảng viên - Ths. Nguyễn Thị Bắc đang giảng bài và hướng dẫn học viên thực hành

2018-12-03-lch- 4  Chủ tịch VILASAL Dương Thúy Hương trao tặng Kỷ niệm chương cho đơn vị tổ chức, giảng viên và các nhà tài trợ tham gia chương trình tập huấn

2018-12-03-lch- 5

  Ban Tổ chức Tổng kết và trao Giấy chứng nhận cho học viên

2018-12-03-lch- 6

Lãnh đạo VILASAL cùng Giảng viên và Học viên chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc Tập huấn

 _____________

Tin & ảnh: Kiều Phương (Văn phòng VILASAL)

 

TIN MỚI

ĐỐI TÁC

nlv

2018-idt-ads

2018-dl-ads

2018-ted-ads-1