Home Tin tức
Tin tức
Hội Thư viện Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn về nghiệp vụ thư viện năm 2020 PDF. In Email

2020-03-09-hoi-tv- 1Thực hiện Quy chế hoạt động của BCH Hội Thư viện Việt Nam và Kế hoạch công tác năm 2020; Được sự nhất trí của Thường trực Hội Thư viện Việt Nam; nhằm cung cấp thông tin và một số kinh nghiệm trong việc vận hành thư viện hướng tới phục vụ CMCN 4.0 ở Việt Nam; sáng ngày mồng 6 tháng 3 năm 2020, tại Thư viện Thành phố Hà Nội (số 47- Phố Bà Triệu) Thủ đô ngàn năm văn hiến-Thành phố vì hòa bình; Hội Thư viện Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác thư viện với chủ đề: ”Xu hướng mới của ngành thư viện trong mối liên hệ với Công nghệ thông tin, Trí tuệ nhân tạo và Công nghiệp 4.0”, cho các cán bộ của Hội Thư viện Việt Nam.

Chi tiết...
 
Trí tuệ của con người PDF. In Email

2020-02-17-nguyen-tran-bat-Với Internet, nhiều người trong xã hội, nhất là những người trẻ, có xu hướng ngại đọc sách, vì ngại mất thời gian, trong khi đó chỉ cần vài động tác (nhấp chuột) là có thể kiếm được rất nhiều thông tin trên mạng. Trong một buổi nói chuyện với sinh viên, có bạn hỏi tôi, "có những người đi làm như bố mẹ cháu do bận rộn nên một năm có khi chỉ đọc một quyển sách". Và người ta còn rất nhiều lý do để biện minh. Có người nói trên mạng rất nhiều thông tin mới, nếu chỉ đọc sách cũ thì không cập nhật được. "Chú có thấy điều đó đúng không?". Tôi trả lời rằng cách giải thích như vậy nghe thì thông minh nhưng không đúng.
Đọc sách là để nuôi bộ rễ, còn đọc những thông tin mới trên truyền thông là để nuôi bộ lá, và phải cân bằng giữa lá và rễ, đấy chính là sự cân bằng tự nhiên. Thông tin hàng ngày cũng giống như cái áo mặc xong là vứt. Và như thế nó không tạo ra cái cây, không tạo ra cơ thể, tức là không tạo ra một chỉnh thể về mặt trí tuệ.

Chi tiết...
 
Cùng sách chào xuân PDF. In Email

2020-02-10-tang-sach- 1Ngày mùng 4 Tết Âm lịch (tức 28/01/2020) 12 thùng sách (khoảng 1.100 cuốn) được mang đến Ga Sài Gòn gửi ra Hà Nội, để phục vụ cho chuyến đi tặng sách đầu Xuân Canh Tý 2020 của Thư viện Tư nhân Phạm Thế Cường (TP. Hồ Chí Minh). Chuyến du xuân cùng sách năm nay của chúng tôi thật tuyệt vời, cùng đi tặng sách có nhà văn Trần Thanh Cảnh quê ở tỉnh Bắc Ninh; Ông là hội viên Hội Nhà văn Hà Nội, đã trực tiếp lái xe đưa vợ chồng chúng tôi về tỉnh Thái Bình. Điểm dừng chân đầu tiên là đoàn chúng tôi thăm và tặng sách cho Không gian đọc Hy Vọng của thanh niên khuyết tật Đỗ Hà Cừ (ở khu đô thị Trần Lãm, Tp.Thái Bình).

Chi tiết...
 
<< Bắt đầu < Trang trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Trang sau > Cuối >>

Trang 3 / 56

TIN MỚI

ĐỐI TÁC

nlv

2018-idt-ads

2018-dl-ads

2018-ted-ads-1