Home Tin tức Thư viện cả nước tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Thư viện cả nước tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp PDF. In Email

 


Sau những phút bàng hoàng được tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần, thư viện cả nước đã biến đau thương thành hành động thiết thực. Các thư viện đã tổ chức  triển khai ngay đợt trưng bày sách, báo, tư liệu về thân thế và sự nghiệp của Vị tướng trong lòng dân.

Để kịp tri ân Đại tướng, với tinh thần “Thần tốc”, sau 4 ngày đêm vừa xây dựng makét trưng bày, vừa chọn lựa tài liệu và  tranh  thủ in ấn, ngay sáng ngày 8/ 10, Thư viện Quốc gia đã mở cửa phòng trưng bày tư liệu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp với hơn 200 tác phẩm, gồm các sách của các tác giả trong và ngoài nước viết về Đại tướng, các công trình khoa học quân sự do Đại tướng viết và chủ biên, hồi ký của các tướng lĩnh và một số  tác phẩm văn học tiêu biểu viết về các chiến công vang dội, do Đại tướng là Tổng Tư lệnh. Đặc biệt, thư viện đã kịp thời in và giới thiệu 25 bức ảnh tiêu biểu, giới thiệu Đại tướng trong suốt cuộc trường chinh giải phóng đất nước, từ chiến dịch “Điện Biên lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” đến Đại thắng Mùa Xuân 1975 .

Trong dịp này, các thư viện tỉnh: Điện Biên, Yên Bái, Thanh Hóa, Quảng Bình, Cao Bằng, Bắc Ninh, Hải Phòng, Viện Thông tin KHXH, Thư viện Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Vinh, Đại học Nông nghiệp, Đại học An Giang… đã lần lượt mở phòng trưng bày tư liệu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Phòng trưng bày cũng là nơi để hàng trăm bạn đọc đến dâng hương hoa tưởng niệm Đại tướng. Đông đảo bạn đọc, đặc biệt giới trẻ đã có dịp để hiểu biết sâu sắc hơn về Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người anh cả của QĐNDVN, nhà chiến lược quân sự kiệt xuất, một vị tướng văn võ song toàn và đức độ bậc nhất của Việt Nam và thế giới trong thế kỷ XX. Các phòng trưng bày sẽ mở cửa đến hết tháng 10/ 2013 để phục vụ bạn đọc.

 

                                                                              Thế Khang

                                                                                             Hội Thư viện VN

 

 Ảnh sự kiện 

 Tại Thư viện Quốc gia Việt Nam:

alt

 

 

alt

alt

alt

Tại Thư viện Trường Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh:

alt

 

alt

 

alt

alt

 

alt

Tại Thư viện trường Đại học An Giang:

alt

 

alt

Tại Thư viện tỉnh Bắc Ninh:

alt

 

alt

alt

 

alt

 

Tại Thư viện tỉnh Thanh Hóa:

alt

 

alt

 

alt

 

alt

Tại Thư viện KHTH Thành phố Hải Phòng:

alt

alt

alt

alt

alt

 

 

TIN MỚI

DANH MỤC THƯ MỤC ĐỊA CHÍ

danh-muc-2022-1

ĐỐI TÁC

nlv

2018-idt-ads

2023-03-25-quang-cao-slibvn

2021-dl-ads-1

saomai-logo-final