Home Tin tức Lễ Khánh thành và gắn biển công trình kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh
Lễ Khánh thành và gắn biển công trình kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh PDF. In Email

 

Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, ngày 13/10/2013, Ban Quản lý đầu tư các công trình văn hóa, thể thao tỉnh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển công trình chào mừng 50 năm thành lập tỉnh cho cụm công trình Bảo tàng - Thư viện tỉnh.

alt

 Gắn biển công trình chào mừng 50 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh

Công trình Bảo tàng - Thư viện tỉnh Quảng Ninh được khởi công từ tháng 8/2012 tại Khu Văn hóa Thể thao cọc 3, phường Hồng Hải, Thành phố Hạ Long. Công trình có tổng diện tích xây dựng là 6.512m2, tổng diện tích sàn xây dựng là 23.800m2 được chia thành 3 khối Thư viện - Bảo tàng - Hội thảo, các khối được kết nối với nhau bằng hệ thống nhà cầu. Tổng mức đầu tư công trình 919 tỷ đồng.

alt

Quầy thông tin

Khối Thư viện được thiết kế và xây dựng theo phong cách hiện đại, có dây chuyền công năng hợp lý, với tổng diện tích sàn là 9.000m2, 3 tầng lầu và 1 tầng trệt, bao gồm hệ thống phòng đọc, tra cứu tài liệu, hệ thống kho tàng, bộ phận phục chế tài liệu, phòng chiếu phim, phòng hội nghị - hội thảo hiện đại…

Công trình Bảo tàng - Thư viện tỉnh là công trình lớn, trọng điểm, có ý nghĩa hết sức quan trọng trong các thiết chế văn hóa của tỉnh Quảng Ninh, được đầu tư với mục đích để tạo ra một công trình độc đáo, trở thành một điểm du lịch đặc sắc mang phong cách hiện đại và xứng tầm quốc tế. Công trình được thiết kế với hệ thống công nghệ thiết bị, nội thất trong nhà, hệ thống sân, vườn, cây xanh, đèn chiếu sáng hiện đại; đồng thời áp dụng những khoa học công nghệ tiên tiến vào công tác trưng bày, giới thiệu và tổ chức các hoạt động nhằm đáp ứng tốt nhất công tác bảo tồn, lưu giữ di sản văn hóa phục vụ nghiên cứu khoa học, giảng dạy, phổ biến về tri thức lịch sử, văn hóa, khoa học của địa phương và quốc gia.

alt

Phòng Đọc thiếu nhi

 Công trình là một trong 30 công trình chào mừng Kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh (10/1963 - 10/2013).

Tin và ảnh: Thanh Hà

 

TIN MỚI

DANH MỤC THƯ MỤC ĐỊA CHÍ

danh-muc-2022-1

ĐỐI TÁC

nlv

2018-idt-ads

2023-03-25-quang-cao-slibvn

2022-kipos-ads-2

2021-dl-ads-1

2018-ted-ads-1

saomai-logo-final