Home Tin tức Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành CONSAL XVI tại Chiang Mai, Thái Lan
Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành CONSAL XVI tại Chiang Mai, Thái Lan PDF. In Email

Từ 7-10/05/2014, tại thành phố Chiang Mai, Thái Lan đã diễn ra Hội nghị lần thứ hai Ban chấp hành CONSAL XVI. Đây là cuộc họp thường niên của các thành viên Ban điều hành CONSAL và cũng là cuộc họp trù bị cho Đại hội Người làm Thư viện các quốc gia Đông Nam Á lần thứ XVI do Thái Lan đăng cai. Hội Thư viện và Thư viện Quốc gia Thái Lan chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị lần này có đủ 36 đại biểu đại diện Ban điều hành CONSAL và thành viên cộng tác đến từ 10 nước thành viên: Brunây, Campuchia, Inđônêxia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam; Đoàn Đông Ti Mo tham dự Hội nghị với tư cách là thành viên cộng tác. Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị gồm: bà Kiều Thúy Nga - PGĐ TVQG (trưởng đoàn), bà Nguyễn Thu Phương - phó trưởng phòng HTQT TVQG và ông Phạm Thế Khang - Chủ tịch Hội Thư viện.  

alt

Bên cạnh những nội dung thường niên như báo cáo cập nhật hoạt động thư viện các nước, báo cáo tiến độ các chương trình và dự án chung CONSAL, tại Hội nghị lần này, nước chủ nhà Thái Lan báo cáo những vấn đề chính chuẩn bị cho Đại hội toàn thể CONSAL XVI năm 2015. Dự kiến Đại hội toàn thể CONSAL XVI sẽ diễn ra tại Bangkok, Thái Lan từ 10-13/6/2015 với chủ đề “Khát vọng ASEAN: Thư viện vì sự tiến bộ bền vững”. 

alt
 

Tại Hội nghị, các đại biểu dành nhiều thời gian đề xuất và thảo luận các vấn đề chính của Đại hội toàn thể CONSAL XVI, như: thống nhất chương trình Đại hội; các tiểu chủ đề thuyết trình; trách nhiệm các nước vận động người tham dự và tham gia viết bài thuyết trình; tiêu chí lựa chọn và trao giải thưởng cho người làm thư viện tiêu biểu CONSAL; phương thức hỗ trợ và khuyến khích người làm thư viện các nước trong khu vực tham dự Đại hội; đóng góp phí tham dự Đại hội; thống nhất những nội dung chính về định hướng phát triển do Đại hội IFLA 79 tại Singapo nêu ra và tham dự một số danh thắng và chương trình nghệ thuật đặc sắc  taị Chiang Mai.  

alt
 

Trong tình hình xã hội, chính trị đang có nhiều biến động, nhưng Thái Lan đã tổ chức chu đáo và thành công rất tốt đẹp hội nghị lần thứ 2 BCH CONSAL XVI, là tiền đề quan trọng cho thành công của Đại hội vào năm 2015. 

Hội nghị nhiệt liệt hoan nghênh và thống nhất, ủng hộ Myanmar tình nguyện đăng cai tổ chức Đại hội Người làm Thư viện các quốc gia Đông Nam Á lần thứ XVII.  

Tin và ảnh: Thu Phương

 

 

 

TIN MỚI

DANH MỤC THƯ MỤC ĐỊA CHÍ

danh-muc-2022-1

ĐỐI TÁC

nlv

2018-idt-ads

2023-03-25-quang-cao-slibvn

2022-kipos-ads-2

2021-dl-ads-1

2018-ted-ads-1

saomai-logo-final