Home Tin tức Khai trương Thư viện dành cho phạm nhân Phân trại số 1, Trại giam Phú Sơn 4
Khai trương Thư viện dành cho phạm nhân Phân trại số 1, Trại giam Phú Sơn 4 PDF. In Email

Ngày 09/09/2014, tại Trại giam Phú Sơn 4 đã diễn ra Lễ khánh thành và khai trương thư viện dành cho phạm nhân phân trại số 1. Tham dự lễ khai trương có đại diện lãnh đạo: Tổng cục VIII Bộ Công an, Ban Giám thị trại giam Phú Sơn, Hội Thư viện Việt Nam, Thư viện Quốc gia, các nhà xuất bản: Lao động, Trẻ, Công an nhân dân, Y học, Đại học Thái Nguyên,  nhà sách Hoàng Long, Tràng An, Huy Hoàng, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Công an, Hội Văn học nghệ thuật và Thư viện tỉnh Thái Nguyên. Một số gia đình phạm nhân tặng sách cho thư viện đã được mời tham dự lễ khai trương.

alt

    Với tầm nhìn xa và niềm tin vào sự  phục thiện của phạm nhân khi được đọc những trang sách, tờ báo, Ban Giám thị trại đã dành cho Thư viện tòa nhà hơn 500m2 thoáng mát, đầy đủ giá sách và bàn ghế cho bạn đọc. Từ 1 tủ sách chỉ hơn 300 cuốn trước đây, sau hơn 2 tháng vận động, nay bước đầu thư viện đã có hơn 3.100 cuốn sách mới, trị giá hơn 100 triệu đồng,  chủ yếu là sách pháp luật, văn học, lịch sử, khoa học và kỹ thuật thường thức, dạy nghề, chăm sóc sức khỏe v.v…

alt

    Thay mặt cho hơn 1.000 phạm nhân của Phân trại số 1, phạm nhân Bế Đức Ngọc Mẫn đã xúc động phát biểu cảm tưởng: “Chúng tôi là những người vi phạm pháp luật, đang chấp hành án cải tạo tại Trại giam Phú Sơn 4 đã và đang được hưởng sự giáo dục, động viên, chăm lo rất nhân hậu của Ban Giám thị. Ban lãnh đạo Trại đã cho chúng tôi nơi ăn chốn ở sạch sẽ thoáng mát và được tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao. Dẫu có nằm mơ cũng không nghĩ tới một ngày như hôm nay, chúng tôi còn được mượn đọc nhiều sách báo, được cập nhật thông tin, mở mang kiến thức để sau này ra trại sớm hòa nhập với cộng đồng…”.

alt

   Thư viện dành cho phạm nhân Phân trại 1 của Trại giam Phú Sơn 4 là thư viện thứ 2 được thành lập trong vòng 1 năm nay. Với sự hỗ trợ tích cực của Thư viện tỉnh Thái Nguyên, Trại giam Phú Sơn 4 - đơn vị 2 lần Anh hùng là đơn vị đi đầu thực hiện thông tư liên tịch 2465 ngày 8/8/2014 giữa 2 Bộ: Công an và Văn hóa, thể thao và Du lịch về phối hợp xây dựng đời sống văn hóa trong ngành Công an.

alt

   Đây là thành quả nỗ lực phấn đấu của cán bộ, chiến sĩ công an Phân trại số 1 nói riêng và sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Giám thị Trại giam Phú Sơn 4, sự giúp đỡ, ủng hộ của đông đảo các cơ quan, tổ chức xã hội, nhà xuất bản, nhà sách ở trung ương và tỉnh Thái Nguyên…

Tin và ảnh: PV

 

TIN MỚI

DANH MỤC THƯ MỤC ĐỊA CHÍ

danh-muc-2022-1

ĐỐI TÁC

nlv

2018-idt-ads

2023-03-25-quang-cao-slibvn

2022-kipos-ads-2

2021-dl-ads-1

2018-ted-ads-1

saomai-logo-final