Home Tin tức Thư viện trường Đại học Thuỷ lợi: 25 năm xây dựng và phát triển
Thư viện trường Đại học Thuỷ lợi: 25 năm xây dựng và phát triển PDF. In Email

Ngày 28/10/2014, Thư viện Đại học Thủy lợi long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm xây dựng và phát triển – đón nhận bằng khen của thủ tướng chính phủ. 

Đến tham dự lễ kỷ niệm, có bà Vũ Dương Thúy Ngà – Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện – Bộ Văn hóa,  Thể thao và Du lịch; GS.TS Vũ Trọng Hồng – Nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; GS.TS Đào Xuân Học - Nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; Ông Vũ Văn Đính - Trưởng Phòng Thi đua khen thưởng, Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ông Phạm Thế Khang – Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; T.S Nguyễn Huy Chương – Chủ tịch Liên Chi hội Thư viện Đại học khu vực phía Bắc cùng toàn thể các đồng chí lãnh đạo thư viện các trường đại học, học viện khu vực phía Bắc…

alt

Mở đầu buổi lễ, Th.S Nguyễn Thị Phương Trà – Giám đốc Thư viện báo cáo tóm tắt quá trình phát triển của Thư viện Đại học Thủy lợi. Ngay từ khi được thành lập năm 1959, Thư viện Đại học Thuỷ lợi đã phát triển đồng hành với sự phát triển của trường. Ban đầu, Thư viện thuộc phòng hành chính quản trị sau đó được sát nhập vào phòng giáo vụ đại học theo quyết định số 261/QĐ/TC ngày 14/11/1966 do Phó Hiệu trưởng Nguyễn Đình Thâu ký.

 Những ngày đầu mới thành lập, với một số trang thiết bị đơn sơ, giáo trình phục vụ học tập thiếu thốn, tổ thư viện đã phục vụ giáo viên và sinh viên trong trường chủ yếu bằng số lượng nhỏ các sách và tạp chí tiếng Nga, tiếng Trung và rất ít sách tiếng Việt là các bài giảng do các giáo viên của trường biên dịch được tổ ấn loát in roneo.

alt

 Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo nhà trường, sự ủng hộ, hỗ trợ của các phòng ban chức năng, với sự nỗ lực, lòng yêu nghề và tận tâm phục vụ của tập thể lãnh đạo và cán bộ thư viện qua các thời kỳ, Thư viện Đại học Thủy lợi ngày càng lớn mạnh, không chỉ có cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại, cơ sở dữ liệu in và điện tử dồi dào, phong phú mà còn mạnh về nhân lực và đổi mới về phương thức phục vụ. 

Cũng trong Lễ kỷ niệm, Thư viện và các cá nhân được Thủ tướng Chính phú tặng Bằng khen về những thành tích đã đạt được trong những năm qua. Thừa ủy nhiệm của Thủ tướng chính phủ GS.TS Dương Thanh Lượng đã trao bằng khen cho tập thể cán bộ công nhân viên Thư viện. PGS.TS Nguyễn Cảnh Thái Thừa ủy nhiệm của Thủ tướng chính phủ đã trao bằng khen của Thủ tướng cho Th.S Nguyễn Thị Phương Trà – Giám đốc Thư viện về những thành tích của cá nhân trong việc phát triển và đổi mới thư viện.

 

altHy vọng rằng, với những nỗ lực và tâm huyết của tập thể cán bộ thư viện sẽ đưa Thư viện trường Đại học Thủy lợi trở thành thư viện điện tử, thư viện số, đóng góp vào công cuộc đổi giáo dục toàn diện của nhà trường, góp phần thực hiện thành công chiến lược của trường Đại học Thủy lợi.

 Tin và ảnh: PV

 

TIN MỚI

DANH MỤC THƯ MỤC ĐỊA CHÍ

danh-muc-2022-1

ĐỐI TÁC

nlv

2018-idt-ads

2023-03-25-quang-cao-slibvn

2022-kipos-ads-2

2021-dl-ads-1

2018-ted-ads-1

saomai-logo-final