Home HOẠT ĐỘNG NGHIỆP VỤ Trao tặng xe ô tô Thư viện lưu động đa phương tiện cho 8 địa phương
Trao tặng xe ô tô Thư viện lưu động đa phương tiện cho 8 địa phương PDF. In Email

Sáng 18/4, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tập đoàn Vingroup tổ chức Lễ trao tặng xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện cho 8 thư viện tỉnh: Lạng Sơn, Điện Biên, Hòa Bình, Ninh Bình, Nam Định, Quảng Bình, Lâm Đồng và Cà Mau.

Tới dự Lễ trao tặng có: Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy và Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Lê Khắc Hiệp, cùng đại diện một số đơn vị, tỉnh, thành liên quan và các cơ quan thông tấn-báo chí Trung ương và Hà Nội.

2018-04-19-trao-o-to 02

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại Lễ trao tặng

Dự án “Xe thư viện đa phương tiện lưu động” được Vụ Thư viện, Bộ VHTTDL bắt đầu triển khai từ cuối năm 2015, đầu năm 2016. Dự án được thực hiện nhằm thúc đẩy việc đưa thông tin và tri thức đến với người dân trong cộng đồng (bao gồm cả người khiếm thị) ở vùng sâu, vùng xa, miền núi, biên giới và những vùng đặc biệt khó khăn. Việc ra đời của Dự án này đã thiết thực góp phần nâng cao dân trí, nâng cao mức thụ hưởng văn hóa, phát triển văn hóa đọc, tạo thêm điều kiện cho người dân đặc biệt là trẻ em có điều kiện tiếp cận với thông tin tri thức, thực hiện việc học tập suốt đời.

 2018-04-19-trao-o-to 03

Quang cảnh Lễ trao tặng xe ô tô Thư viện lưu động đa phương tiện

Đây là lần thứ 2, Tập đoàn Vingroup trao tặng Xe ô tô thư viện lưu động cho các địa phương trong cả nước: Tháng 10 năm 2016, với sự tài trợ của Tập đoàn Vingroup, Dự án này đã trao 5 xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện phục vụ cộng đồng cho 5 thư viện của các tỉnh: Sơn La, Quảng Nam, Gia Lai, Nghệ An và An Giang.

Sau một năm đi vào hoạt động, 5 thư viện tỉnh nói trên trên đã triển khai được 268 đợt luân chuyển sách báo, phục vụ cho 985.148 lượt người đọc, với hơn 1,8 triệu lượt sách báo; gần 30.000 lượt người truy cập máy tính và intrenet; gần 50.000 lượt người xem v.v….

 2018-04-19-trao-o-to 04

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy, Bà Vũ Dương Thúy Ngà và Ông Nguyễn Khắc Hiệp thăm quan xe ô tô Thư viện lưu động

Trên cơ sở những kết quả đạt được, Vụ Thư viện và Quỹ Thiện tâm đã triển khai Dự án mở rộng mô hình xe ô tô thư viện lưu động. Theo đó, trong năm 2018, Tập đoàn Vingroup tặng thêm 8 xe ô tô thư viện lưu động, trên mỗi xe có hơn 4.000 cuốn sách, 6 máy tính, 1 máy chủ, phần mềm, máy chiếu, vô tuyến. Ngoài ra, Vụ Thư viện còn vận động tài trợ để các thư viện có thêm phần mềm quản lý thư viện, tài liệu điện tử và sách nói phục vụ cho người khiếm thị.

Phát biểu tại Lễ trao tặng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao sự góp sức của Tập đoàn Vingroup trong việc đưa Dự án đến gần hơn với mục tiêu đặt ra ban đầu. Bộ trưởng khẳng định, đây là mô hình rất hay và hiệu quả. Bộ trưởng cũng cho rằng, khó nhất của việc thực hiện Dự án này chính là phương tiện, đã được khắc phục, vì vậy các tỉnh được hỗ trợ cần phải phát huy tích cực, thường xuyên hơn nữa để mang văn hóa, tri thức đến cho những đồng bào vùng sâu vùng xa và vùng khó khăn. Bộ trưởng đề nghị, Vụ Thư viện, Vụ Văn hóa Dân tộc tham mưu, dành một phần nguồn chương trình mục tiêu để bổ sung tài liệu, bổ sung sách báo hàng năm chứ không phải chỉ có nhà tài trợ. Đồng thời, tiếp tục kêu gọi các nhà tài trợ khác để Dự án được thực hiện ngày càng có hiệu quả và đi vào chiều sâu./.

 2018-04-19-trao-o-to 05

Trao tặng xe Thư viện lưu động cho các địa phương (năm 2019), gồm 8 tỉnh: Lạng Sơn, Điện Biên, Hòa Bình, Ninh bình, Nam Định, Quảng Bình, Lâm Đồng và Cà Mau

 

TIN MỚI

DANH MỤC THƯ MỤC ĐỊA CHÍ

danh-muc-2022-1

ĐỐI TÁC

nlv

2018-idt-ads

2023-03-25-quang-cao-slibvn

2021-dl-ads-1

saomai-logo-final