Home Tin tức Công ty Shinhan Finance Việt Nam trao tặng "Tủ sách của những ước mơ" cho thư viện Tp. Hà Nội
Công ty Shinhan Finance Việt Nam trao tặng "Tủ sách của những ước mơ" cho thư viện Tp. Hà Nội PDF. In Email

Sáng ngày 11/6/2020, Tại cơ sở 2 của Thư viện TP Hà Nội (Quận Hà Đông), Công ty tài chính TNHH một thành viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) – Công ty Tài chính tốt nhất về Dịch vụ Khách hàng tại Việt Nam năm 2018, tổ chức chuyển giao Dự án “Tủ sách của những ước mơ” cho Thư viện TP. Hà Nội, với 4.231 cuốn sách mới (với trị tiền là 250 triệu đồng), đa dạng chủ đề, phù hợp với lứa tuổi thanh, thiếu nhi, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu đọc sách của trẻ em trên địa bàn thủ đô. Sách được tư vấn và cung cấp bởi Nhà xuất bản Kim Đồng - đơn vị lớn nhất về sản xuất và phát hành sách, văn hóa phẩm dành cho trẻ em tại Việt Nam. Được biết đây là năm thứ 3 Công ty Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) triển khai Dự án “Tủ sách của những ước mơ” tại Việt Nam, nhằm góp phần phát triển kỹ năng đọc chủ động ở thanh thiếu nhi, với 27 tủ sách đã được trao tặng tại 4 Thư viện tỉnh, thành phố trên cả nước. Đến dự Buổi Lễ trao tặng sách có các đại biểu: Ông Oh Tae Joon - Phó Tổng Giám đốc của Công ty Shinhan Finance tại Việt Nam và các lãnh đạo Công ty; Ông Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Hội Thư viện VN; Ông Trần Văn Hà, Giám đốc Thư viện TP Hà Nội, cùng các cán bộ Thư viện Hà Nội, độc giả và hơn 50 em học sinh trên địa bàn Quận Hà Đông.

Đến nay, Dự án “Tủ sách của những ước mơ” đã được thực hiện tại 4 Thư viện tỉnh, thành phố tại Việt Nam, trao tặng 27 tủ sách với hơn 10.230 cuốn sách thiếu nhi, kết hợp hỗ trợ trang trí 4 phòng đọc thiếu nhi, (bao gồm Thư viện tỉnh Nam Định, tỉnh Thừa Thiên-Huế, tỉnh Bắc Giang và TP. Hà Nội). Dự án “Tủ sách của những ước mơ” tiếp tục sẽ được nhân rộng ra cả nước, nhằm hỗ trợ trẻ em Việt Nam có thói quen và kỹ năng đọc chủ động. Giúp các em thiếu nhi nhận thấy đọc sách là một niềm hạnh phúc và sách cùng với văn hóa đọc,sẽ có tầm ảnh hưởng rộng lớn trong việc nuôi dưỡng và phát triển một thế hệ trẻ Việt Nam văn minh, tiến bộ và thành công.

Thực tế cho thấy sự quan trọng của việc trẻ em cần chủ động tiếp cận nguồn sách ở các thư viện công cộng. Điều này xuất phát từ bối cảnh các em thường có xu hướng tập trung đọc sách giáo khoa để phục vụ kết quả học tập tại trường và chưa dành nhiều thời gian tiếp xúc với các loại sách đa dạng, giàu kiến thức khác ngoài phạm vi nhà trường. Thêm vào đó, việc đầu tư cho một bộ sưu tập các loại sách sinh động, phong phú chủ đề, phù hợp với nhận thức, lứa tuổi các em tại thư viện công cộng sẽ thu hút sự quan tâm và rèn luyện kỹ năng đọc chủ động, giúp làm giàu kiến thức, phát triển tư duy và trí tuệ cảm xúc ở trẻ em – khi các em tự nguyện lựa chọn sách để đọc, đọc kỹ, đọc đầy đủ và đọc nhiều lần hơn.

Ông Oh Tae Joon - Phó Tổng Giám đốc của Công ty Shinhan Finance tại Việt Nam chia sẻ: "Qua chương trình này, chúng tôi tin rằng trẻ em tại Hà Nội và một số tỉnh, thành phố sẽ có thêm cơ hội tiếp xúc với những cuốn sách mới hữu ích, tạo cảm hứng và động lực cho trẻ hình thành và phát triển kỹ năng đọc chủ động, hiệu quả. Sau các tỉnh Nam Định, Thừa Thiên Huế, Bắc Giang, thì Hà Nội là thành phố thứ tư mà chương trình trao tặng sách của Shinhan Finance được triển khai. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục cố gắng để kéo dài hành trình này trên khắp đất nước Việt Nam thời gian tới”.

Cùng ngày, Công ty Shinhan Finance cũng vinh dự đón nhận Giấy khen từ Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội vì những đóng góp, ủng hộ cho ngành Văn hóa, Thể thao của thành phố nói chung và Thư viện TP. Hà Nội nói riêng.

Một số hình ảnh cùng sự kiện.

2020-06-12-shinhan- 3

Ông Oh Tae Joon - Phó Tổng Giám đốc của Công ty Shinhan Finance tại Việt Nam trao tặng sách cho Thư viện TP Hà Nội

2020-06-12-shinhan- 4

Ông Oh Tae Joon - Phó Tổng Giám đốc của Công ty Shinhan Finance phát biểu tại buổi Lễ trao tặng sách

2020-06-12-shinhan- 5

2020-06-12-shinhan- 6

Các em thiếu nhi Quận Hà Đông đến tham dự Lễ trao tặng sách và đọc sách tại Thư viện

2020-06-12-shinhan- 7

Ban Lãnh đạo Công ty Shinhan Finance tại VN và Ông Trần Văn Hà, Giám đốc Thư viện TP Hà Nội chụp ảnh lưu niệm với các cháu thiếu nhi tại thư viện

2020-06-12-shinhan- 8

Chủ tịch Hội Thư viện VN Nguyễn Hữu Giới cùng các đại biểu tham dự lễ trao tặng sách chụp ảnh lưu niệm

____________

Tin và ảnh: Thư viện TP Hà Nội

 

TIN MỚI

ĐỐI TÁC

nlv

2018-idt-ads

2021-dl-ads-1

2018-ted-ads-1

saomai-logo-final