Home Tin tức Liên hiệp Thư viện Nam Trung bộ và Tây Nguyên tổ chức Đại hội nhiệm kỳ lần thứ VI (2020-2022)
Liên hiệp Thư viện Nam Trung bộ và Tây Nguyên tổ chức Đại hội nhiệm kỳ lần thứ VI (2020-2022) PDF. In Email

Được sự đồng ý của Vụ Thư viện, Hội Thư viện Việt Nam và sự đồng ý đăng cai của lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa, ngày 26/6/2020, tại thành phố biển Nha Trang xinh đẹp, Liên hiệp Thư viện Nam Trung Bộ và Tây nguyên (10 tỉnh trong khu vực), đã tổ chức Đại hội lần thứ VI (nhiệm kỳ 2020 - 2022). Tham dự Đại hội có Bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bà Kiều Thúy Nga, Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam; Ông Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Hội thư viện Việt Nam, Ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa, cùng hơn 60 đại biểu đến từ thư viện các tỉnh, thành phố khu vực Nam Trung Bộ & Tây Nguyên.

Đại hội đã nghe Báo cáo những kết quả đạt được trong hai năm 2018-2020 và khắc phục những khó khăn trong nhiệm kỳ trước, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ cho thời gian tới. Trong nhiệm kỳ V (2018-2020), toàn Liên hiệp đã bổ sung hơn 193 nghìn bản sách các loại và trên 50 nghìn báo, tạp chí; phục vụ gần 3 triệu lượt bạn đọc; luân chuyển gần 4 triệu lượt sách. Đặc biệt đã phát huy rất hiệu quả “chuyến xe tri thức” (ô tô thư viện lưu động) mà Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và Tập đoàn Vingroup tài trợ, triển khai trên 720 điểm với hơn 1.600 chuyến phục vụ lưu động tại cơ sở. Trong nhiệm kỳ qua, các thư viện tỉnh trong khu vực đã chủ động lập kế hoạch phối hợp với Trung tâm văn hóa các huyện, thị xã, phục vụ trung bình 200 nghìn lượt bạn đọc tại các xã biên giới, vùng sâu, vùng xa, vùng nông thôn mới, doanh trại quân đội, các cơ sở xã hội trên địa bàn tỉnh nhà… Ngoài ra, Liên hiệp Thư viện còn tham gia, tổ chức nhiều hoạt động chuyên môn về nghiệp vụ thư viện và ứng dụng công nghệ, phát triển cơ sở dữ liệu địa chí của Liên hiệp Thư viện Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, lãnh đạo Vụ Thư viện, Thư viện quốc gia Việt Nam và Hội Thư viện Việt Nam đã đánh giá cao kết quả hoạt động của Liên hiệp Thư viện Nam Trung Bộ và Tây Nguyên trong nhiệm kỳ hai năm qua, đồng thời đề nghị các thư viện thành viên trong Liên hiệp thời gian tới cần lưu ý: Tích cực triển khai Luật Thư viện vào cuộc sống, tham mưu có hiệu quả cho lãnh đạo địa phương để nâng cao hiệu quả hoạt động thư viện và văn hóa đọc, đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, tích cực tham gia xây dựng Cơ sở dữ liệu Quốc gia cùng với Thư viện Quốc gia Việt Nam trong tương lai, nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ của ngành Thư viện Việt Nam đáp ứng yêu cầu của CMCN 4.0.

Tại Đại hội lần này, đã bầu Ban chấp hành Liên hiệp Thư viện Nam Trung Bộ và Tây Nguyên nhiệm kỳ VI (2020-2022) với 3 thành viên. Bà Nguyễn Thị Thủy - Giám đốc Thư viện tỉnh Gia Lai tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp, 02 phó chủ tịch là ông La Đình Nghĩa (Giám đốc Thư viện Quảng Nam) và bà Phạm Thị Kim Anh (giám đốc Thư viện tỉnh Phú Yên). Đồng thời Vụ Thư viện trao tặng sách cho các đại biểu, Ban lãnh đạo Liên hiệp đã tặng hoa và quà lưu niệm cho các đồng chí lãnh đạo Thư viện tỉnh trong Liên hiệp đã nghỉ hưu./.

Một số hình ảnh cùng sự kiện.

2020-06-30-lien-hiep- 02

Quang cảnh Đại hội

2020-06-30-lien-hiep- 03

Bà Kiều Thúy Nga, Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam phát biểu ý kiến

2020-06-30-lien-hiep- 04

Ông Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam phát biểu ý kiến

2020-06-30-lien-hiep- 05

Bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ VHTTDL phát biểu ý kiến

2020-06-30-lien-hiep- 06

Lãnh đạo Vụ Thư viện, Thư viện Quốc gia VN, Hội Thư viện VN tặng hoa chúc mừng các đồng chí trúng cử Ban lãnh đạo Liên hiệp thư viện mới

2020-06-30-lien-hiep- 07

Các đồng chí lãnh đạo ngành Thư viện Việt Nam tặng hoa chia tay các lãnh đạo thư viện tỉnh trong Liên hiệp đã nghỉ hưu

____________

Tin và ảnh: Thế Phiệt - HG

 

TIN MỚI

ĐỐI TÁC

nlv

2018-idt-ads

2021-dl-ads-1

2018-ted-ads-1

saomai-logo-final