Home Tin tức Khai trương “Không gian Hoa Kỳ” tại Trung tâm Học liệu và CNTT Đại học Thái Nguyên
Khai trương “Không gian Hoa Kỳ” tại Trung tâm Học liệu và CNTT Đại học Thái Nguyên PDF. In Email

Ngày 4/12, nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại gia Việt Nam-Hoa Kỳ (1995-2020); Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên. Tại đây, Đại sứ đã gặp gỡ lãnh đạo tỉnh và tham dự lễ khai trương Không gian Hoa Kỳ tại Đại học Thái Nguyên.

Tại buổi làm việc với Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu: "Hai nước chúng ta có một lịch sử chung đáng nhớ: sau những năm chiến tranh gian khó, chúng ta đã trở thành đối tác và bạn bè với trọn vẹn nghĩa của từ này, và cùng nhau hợp tác về an ninh, kinh doanh, kinh tế, giao lưu nhân dân, y tế, môi trường và năng lượng. Cùng tôn trọng quá khứ chung của hai nước, chúng ta cũng tập trung vững chắc cho tương lai." Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên, Bà Nguyễn Thanh Hải, đã đón tiếp đoàn Đại sứ Mỹ. Hai bên đã trao tặng nhau những món quà kỷ niệm mang đậm giá trị văn hóa Việt Nam và Mỹ. Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, Đại sứ Kritenbrink gửi lời cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của chính quyền và người dân địa phương, nhấn mạnh năm nay đánh dấu cột mốc kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ. Từ đó, Đại sứ tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với một nước Việt Nam vững mạnh, thịnh vượng và độc lập, đồng thời thảo luận về các cách thức tăng cường hợp tác giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Sau buổi làm việc với tỉnh Thái Nguyên, Đại sứ Daniel Kritenbrink đã tham dự lễ khai trương "Không gian Hoa Kỳ" (American Hangout) tại Đại học Thái Nguyên. Cơ sở này là một phần trong cam kết của Mỹ nhằm hỗ trợ sự phát triển của một Việt Nam vững mạnh, thịnh vượng và độc lập, hôm nay và mai sau. Phát biểu tại lễ khai trương Không gian Hoa Kỳ, Đại sứ Daniel Kritenbrink cho biết, Không gian Hoa Kỳ tại Thái Nguyên là Không gian Hoa Kỳ đầu tiên được mở ở miền Bắc và là địa điểm thứ ba tại Việt Nam, tiếp nối các không gian tại hai trường Đại học Cần Thơ và An Giang. Đại sứ Hoa Kỳ cũng bày tỏ sự vui mừng khi vinh dự hợp tác với Đại học Thái Nguyên, đơn vị đi đầu trong lĩnh vực giáo dục và là một trong số những trường đại học tốt nhất Việt Nam. “Tôi tin rằng việc thúc đẩy hợp tác về giáo dục cũng như quan hệ giữa nhân dân hai nước có lẽ là phương thức tốt nhất để tăng cường mối quan hệ đối tác và tình hữu nghị giữa Hoa Kỳ và Việt Nam”, Đại sứ Hoa Kỳ chia sẻ.

Theo Đại sứ Daniel Kritenbrink, Không gian Hoa Kỳ tại Thái Nguyên tham gia vào mạng lưới hơn 600 Không gian Hoa Kỳ trên khắp thế giới, khuyến khích đối thoại cởi mở và xây dựng cầu nối hiểu biết lẫn nhau, đóng vai trò là những trung tâm học tập cho sinh viên và không gian chung cho những người quan tâm đến văn hóa và giá trị Hoa Kỳ. Không gian Hoa Kỳ, nằm trong Trung tâm Học Liệu và Công nghệ Thông tin của Đại học Thái Nguyên, sẽ giúp sinh viên các tỉnh phía Bắc tiếp cận thông tin về Hoa Kỳ, cũng như những tài liệu học tiếng Anh, các chương trình trao đổi của chính phủ Hoa Kỳ và các dịch vụ của Trung tâm Tư vấn Giáo dục Hoa Kỳ. Khách đến đây cũng có thể tham gia các chương trình do Trung tâm Hoa Kỳ tại Hà Nội tài trợ, bao gồm các chương trình khách mời toạ đàm, đào tạo kỹ năng mềm, câu lạc bộ tiếng Anh, các cuộc thi tranh biện, câu lạc bộ sách, các khóa học trực tuyến đại chúng mở (MOOC), chiếu phim, triển lãm và biểu diễn âm nhạc v.v…/..

Một số hình ảnh cùng sự kiện.

2020-12-07-hoa-ky-02

Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink làm việc với Bà Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên cùng đại diện lãnh đạo tỉnh.

2020-12-07-hoa-ky-03

Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink phát biểu tại Lễ khai trương Không gian Hoa Kỳ tại Đại học Thái Nguyên.

2020-12-07-hoa-ky-04

Các đại biểu cắt băng khai trương Không gian Hoa Kỳ tại Đại học Thái Nguyên.

2020-12-07-hoa-ky-05

GS.TS Nguyễn Duy Hoan, Ủy viên Ban Thường Vụ Hội Thư viện VN, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế Đại học Thái Nguyên (ngoài cùng bên phải), cùng Lãnh đạo nhà trường và Đại sứ Hoa Kỳ tại VN thăm Không gian Hoa Kỳ tại Trung tâm Học liệu và CNTT Đại học Thái Nguyên.

2020-12-07-hoa-ky-06

Cán bộ, giáo viên, sinh viên Đại học Thái Nguyên nồng nhiệt chào đón Đại sứ Hoa Kỳ. Sau đó, ông Daniel Kritenbrink cùng tham quan, tìm hiểu về lịch sử hình thành, phát triển và các mô hình đào tạo của trường trong nhiều năm qua.

2020-12-07-hoa-ky-07

Không gian Hoa Kỳ nằm trong Trung tâm Học Liệu và Công nghệ Thông tin của Đại học Thái Nguyên (TNULRITC) sẽ giúp sinh viên tiếp cận thông tin về nước Mỹ, cũng như những tài liệu học tiếng Anh, các chương trình trao đổi của chính phủ Mỹ và các dịch vụ của Trung tâm Tư vấn Giáo dục Mỹ (EducationUSA).

2020-12-07-hoa-ky-08

Lãnh đạo Trường Đại học Thái Nguyên cùng Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink chụp ảnh lưu niệm

_________________

(Nguồn: tin và ảnh An Nhiên, Báo CAND điện tử, ngày 04/12/2020)

 

TIN MỚI

ĐỐI TÁC

nlv

2018-idt-ads

2022-kipos-ads-2

2021-dl-ads-1

2018-ted-ads-1

saomai-logo-final