Home Tin tức Bộ Công an Tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” trong Công an Nhân dân năm 2021
Bộ Công an Tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” trong Công an Nhân dân năm 2021 PDF. In Email

Sáng 19/10/2021 tại Thủ đô Hà Nội, nhân dịp Kỷ niệm 67 năm Ngày giải phóng Thủ đô (1954-2021); Bộ Công an tổ chức Lễ tổng kết, trao giải thưởng Cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc trong Công an Nhân dân năm 2021.

Tham dự Lễ Tổng kết và trao giải thưởng Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021 của Bộ Công an, có các vị đại biểu/khách mời: Đ/c Thiếu tướng - NSND Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị (X03), Bộ Công An; Đại tá Ngô Thị Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị Bộ Công An; Đ/c Phạm Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ VHTTDL, TS Vũ Dương Thúy Ngà, Nguyên Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ VHTTDL; đ/c Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Cục trưởng Cục Xuất bản, Bộ TT&TT; đ/c Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Hội thư viện Việt Nam, cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện đơn vị chức năng trực thuộc Bộ Công an; đại diện Ban Giám đốc, Ban Giám hiệu các trường CAND khu vực phía Bắc; đại diện Ban Chấp hành Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn CAND; đại diện thư viện các học viện, trường CAND…khu vực phía Bắc.

Phát biểu tại Lễ Tổng kết, Thiếu tướng –NSND Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị nhấn mạnh: Xây dựng, hình thành và phát triển văn hóa đọc là chủ trương, chính sách lớn, có ý nghĩa thiết thực của Đảng, Nhà nước, nhằm thúc đẩy văn hoá đọc trong Công an nhân dân ngày càng phát triển, có chiều sâu và phong trào đọc trở thành thường xuyên của mỗi cán bộ, chiến sỹ, học viên, sinh viên trong lực lượng Công an nhân dân. Ngày 16/3/2021, Bộ Công an đã ban hành Kế hoạch số 103/KH về tổ chức Cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc trong Công an nhân dân năm 2021. Mặc dù diễn ra trong bối cảnh khó khăn của đại dịch Covid-19, song Công an các đơn vị, địa phương cũng như các Học viện, trường Công an Nhân dân vừa phải tăng cường công tác trực phục vụ và làm nhiệm vụ tại các điểm nóng phòng, chống dịch covid-19, tuy nhiên các đơn vị đã khắc phục mọi khó khăn, chủ động xây dựng kế hoạch, tích cực chuẩn bị các điều kiện để tham gia và hoàn thành nhiệm vụ tổ chức Cuộc thi, cũng như đảm bảo số lượng bài thi đúng chương trình kế hoạch của Bộ đề ra.

Để Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc có hiệu quả hưn trong những năm tới, thúc đẩy phát triển văn hóa đọc trong CAND ngày càng phát triển, có chiều sâu và phong trào đọc trở thành thường xuyên của mỗi cán bộ, chiến sĩ, học viên, sinh viên trong CAND, Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị, Bộ Công an tiếp tục tham mưu, đề xuất một số nội dung như sau:

Thứ nhất, đề xuất lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tiếp tục triển khai thường xuyên, liên tục các hoạt động xây dựng và phát triển văn hóa đọc, nhằm xây dựng thói quen đọc, nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, làm tiền đề xây dựng văn hóa đọc trong CAND và trong cộng đồng, xã hội.

Thứ hai, đề xuất lãnh đạo Bộ Công an tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các Đề án, Kế hoạch của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Công an về phát triển văn hóa đọc trong CAND định hướng đến năm 2030; Tiếp tục chỉ đạo tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc hàng năm theo các hình thức linh động, đa dạng để tất cả cán bộ, chiến sĩ Công an trong toàn quốc được tham gia dự thi, nhằm lan tỏa tình yêu sách và phong trào đọc sách rộng rãi; tham mưu lãnh đạo Bộ Công an tổ chức các hoạt động, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sĩ về vị trí, vai trò của thư viện và văn hóa đọc trong CAND.

Qua hơn 04 tháng tổ chức phát động, Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021 trong CAND đã thu hút 103 đơn vị tham gia với 313.695 bài thi. Các đơn vị đã tổ chức chấm vòng Sơ khảo, chọn ra được 3.185 bài thi đạt chất lượng tốt nhất gửi về Ban Tổ chức cuộc thi của Bộ Công an. Trải qua 03 vòng chấm thi tập trung, công tâm và khách quan ở Bộ Công an, Ban Giám khảo đã chọn ra các tác phẩm xuất sắc để trao các giải thưởng: Bao gồm 15 giải A, 30 giải B, 40 giải C và 50 giải Khuyến Khích; đồng thời Ban Tổ chức cuộc thi của Bộ Công an cũng lựa chọn được 50 bài thi xuất sắc của cán bộ-chiến sĩ và học viên, sinh viên các Học viện, trường CAND đạt giải của Bộ Công an, gửi Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tham gia Vòng thi Chung kết cấp Quốc gia...

Một số hình ảnh cùng sự kiện.

2021-10-20-bca-02

Thiếu tướng-NSND Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị, Bộ Công an phát biểu tại Lễ tổng kết.

2021-10-20-bca-03

TS Vũ Dương Thúy Ngà, Nguyên Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ VHTT& DL- Trưởng Ban Giám khảo phát biểu tại Lễ tổng kết.

2021-10-20-bca-04

Thiếu tướng, NSND Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị trao tặng Bằng khen của Bộ Công an cho các cá nhân có thành tích trong công tác tổ chức cuộc thi.

2021-10-20-bca-05

Thiếu tướng, NSND Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị trao tặng Bằng khen của Bộ Công an cho các thí sinh đạt Giải A.

2021-10-20-bca-06

Đại tá Ngô Thị Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị trao tặng Bằng khen của Bộ Công an cho các thí sinh đạt giải B.

2021-10-20-bca-07

TS Vũ Dương Thúy Ngà, Nguyên Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ VHTTDL thay mặt Ban Tổ chức trao tặng Giấy khen của Cục X03 cho các thí sinh đạt Giải C.

2021-10-20-bca-08

ThS Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Hội thư viện Việt Namthay mặt BTC trao tặng Giấy khen của Cục X03 cho các thí sinh đoạt giải khuyến khích.

2021-10-20-bca-09

Lãnh đạo Cục Công tác Đảng và công tác chính trị Bộ Công an và các đại biểu ngành thư viện, ngành xuất bản Việt Nam cùng các thí sinh chụp ảnh lưu niệm.

2021-10-20-bca-10

Các đ/c Lãnh đạo Cục X03, Bộ Công an và Lãnh đạo ngành thư viện, ngành xuất bản Việt Nam, cùng các đại biểu, cán bộ, chiến sĩ CAND tham quan gian triển lãm các bài dự thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2021.

_______________

Tin và ảnh Nguyễn Long - Bảo tàng CAND

 

TIN MỚI

ĐỐI TÁC

nlv

2018-idt-ads

2022-kipos-ads-2

2021-dl-ads-1

2018-ted-ads-1

saomai-logo-final