Home Tin tức Bộ Công an Tổng kết và trao thưởng cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc trong Công an nhân dân năm 2022
Bộ Công an Tổng kết và trao thưởng cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc trong Công an nhân dân năm 2022 PDF. In Email

Sau hơn 4 tháng diễn ra sôi nổi, Lễ Tổng kết và trao thưởng cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc trong Công an nhân dân năm 2022 đã được tổ chức ngày 30/8/2022, tại Hà Nội. Dự buổi Lễ có các đồng chí: Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công An, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi; GS.TS Hoàng Chí Bảo, Chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương, Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi và các đại biểu thay mặt lãnh đạo Vụ Thư viện, Thư viện Quốc gia VN, Hội Thư viện VN, Cục Xuất bản, Bộ TT&TT, Thư viện Quân đội v.v… cùng nhiều đại biểu của các học viện, nhà trường, công an các tỉnh/thành phố trong cả nước về dự Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi.

Thời gian qua, hoạt động phát triển văn hóa đọc trong lực lượng Công an nhân dân luôn được lãnh đạo Bộ Công an quan tâm tổ chức chỉ đạo triển khai. Qua 09 năm tổ chức sâu rộng, có hệ thống Ngày sách và Văn hóa đọc trong Công an nhân dân (từ năm 2014) và 05 năm triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng của Thủ tướng Chính phủ (từ năm 2017), hoạt động phát triển văn hóa đọc đã đạt được một số kết quả khả quan, ngày càng đi vào thực chất và phong trào đọc trong CAND đang dần trở thành thường xuyên của mỗi đơn vị và cán bộ, chiến sĩ.

Tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, ngày 06/4/2022, Bộ Công an đã ban hành Kế hoạch số 148 về “Tổ chức cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trong Công an nhân dân năm 2022”. Cuộc thi đã thu hút 96 đơn vị trong lực lượng Công an Nhân dân tham gia với hơn 10.000 bài dự thi, đạt số lượng và chất lượng cao hơn so với các năm trước. Trong đó, nhiều Công an đơn vị, địa phương đã tổ chức tốt cuộc thi ở cấp cơ sở như: Đại học Cảnh sát nhân dân, Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân, Đại học Hậu cần - Kỹ thuật Công an nhân dân, Công an tỉnh Hà Tĩnh… Hầu hết các bài dự thi năm nay đều bám sát Thể lệ, các câu hỏi và hiểu ý nghĩa cuộc thi, thể hiện rõ ràng, sáng tạo. Nhiều bài chia sẻ cảm tưởng sâu sắc, phương pháp đọc hay, có những ý tưởng mới về phát triển văn hóa đọc khá độc đáo, có tính ứng dụng thực tế cao.

Trải qua vòng chấm chọn Chung kết ở Bộ Công An một cách khách quan, công tâm, Ban Giám khảo đã lựa chọn được các bài dự thi đạt chất lượng xuất sắc, đảm bảo quy chế và tiêu chí của cuộc thi, đề xuất Ban Tổ chức trao các giải thưởng, cụ thể: 08 giải A, 16 giải B, 25 giải C, 19 giải Khuyến khích; 04 giải tập thể. Đồng thời, lựa chọn 30 bài thi xuất sắc nhất của học viên, sinh viên các Học viên, nhà trường Công an nhân dân đã đạt giải cao để gửi tham gia vòng Chung kết Đại sứ văn hóa đọc cấp toàn quốc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức theo kế hoạch.

Phát biểu tại buổi Lễ, Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng cục XO3, Bô Công An đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các cán bộ, chiến sĩ, học viên, sinh viên trong Công an nhân dân, chúc mừng các tập thể, cá nhân đạt giải cuộc thi năm 2022. Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn khẳng định, Cục Công tác Đảng và công tác chính trị sẽ tiếp tục chủ trì, triển khai Đề án của Chính phủ và Bộ Công an về phát triển văn hóa đọc trong Công an nhân dân định hướng đến năm 2030; tham mưu, nghiên cứu, tổ chức các hội nghị-hội thảo, tập huấn, tọa đàm, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, nhằm đẩy mạnh hoạt động thư viện trong Công an nhân dân. Tiếp tục tổ chức các cuộc thi, liên hoan tuyên truyền, triển lãm - giới thiệu sách; phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai Chương trình phát triển văn hóa đọc trong toàn lực lượng Công an nhân dân trong những năm tới… Đồng chí Trung tướng đề nghị, Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai Kế hoạch phát triển văn hóa đọc định hướng đến năm 2030 của Bộ Công an tại đơn vị mình, đồng thời đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong các hoạt động thư viện, phòng đọc, góp phần đưa văn hoá đọc lan tỏa sâu rộng trong cán bộ-chiến sĩ toàn lực lượng CAND, để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và công tác chuyên môn của đơn vị và của ngành trong thời gian tới.…

Một số hình ảnh cùng sự kiện.

2022-08-31-cand- 1

Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn phát biểu tại buổi Lễ.

2022-08-31-cand- 2

Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục X03 trao giải cho các tập thể đạt giải.

2022-08-31-cand- 3

GS.TS Hoàng Chí Bảo trao giải A cho các thí sinh đạt giải.

2022-08-31-cand- 4

Thiếu tướng Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị trao giải B cho các thí sinh đạt giải.

2022-08-31-cand- 5

TS Vũ Dương Thúy Ngà trao giải C cho các thí sinh đạt giải.

2022-08-31-cand- 6

Các đại biểu Cục X03, Bộ Công an và đại biểu ngành Thư viện VN chụp ảnh lưu niệm với các tập thể và cá nhân đạt giải trong cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc CAND năm 2022.

2022-08-31-cand- 7

Các đ/c Lãnh đạo ngành Thư viện VN và Bộ Công an xem triển lãm các bài thi đạt giải.

2022-08-31-cand- 1

Các đại biểu tham quan khu vực triển lãm bài thi.

_______________

Hoàng Thanh (Nguồn Cổng Thông tin điện tử Bộ Công An ngày 30/8/2022)

 

TIN MỚI

DANH MỤC THƯ MỤC ĐỊA CHÍ

danh-muc-2022-1

ĐỐI TÁC

nlv

2018-idt-ads

2023-03-25-quang-cao-slibvn

2022-kipos-ads-2

2021-dl-ads-1

2018-ted-ads-1

saomai-logo-final