Home Tin tức Trung tâm Thông tin – Thư viện Đại học Quốc gia Hà Nội kỷ niệm 15 năm thành lập (1997-2012)
Trung tâm Thông tin – Thư viện Đại học Quốc gia Hà Nội kỷ niệm 15 năm thành lập (1997-2012) PDF. In Email

Sáng 14/2/2012, Trung tâm Thông tin – Thư viện, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tưng bừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập và Hội thảo Khoa học và thực tiễn Thông tin – Thư viện lần thứ 3.

Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, bằng sự nỗ lực không ngừng để từng bước đổi mới và hoàn thiện, Trung tâm Thông tin – Thư viện, Đại học Quốc gia Hà Nội đã không những khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực thông tin – thư viện mà còn khẳng định sự thành công của mô hình thư viện đại học có quyền tự chủ cao. Có được sự thành công đó một phần quan trọng chính là từ việc tiếp thu, áp dụng kết quả của những hoạt động nghiên cứu khoa học, những báo cáo tham luận tại các diễn đàn trao đổi nghiệp vụ mà Trung tâm thường xuyên tham gia và tổ chức.

Sau 15 năm xây dựng và phát triển, ngày nay các cơ sở, khu vực phục vụ bạn đọc tại trung tâm đã trở nên khang trang. Với mô hình quản lý hiện đại, ứng dụng CNTT và chuẩn nghiệp vụ tiên tiến trong toàn bộ hoạt động thư viện đã từng bước đưa Trung tâm trở thành một thư viện tiên tiến, hiện đại đứng đầu trong khối thư viện đại học trên cả nước. Đồng thời đảm nhiệm tốt nhiệm vụ hội nhập, chia sẻ nguồn lực thông tin với các thành viên của Hiệp hội Thư viện Đại học Quốc gia các nước Đông Nam Á cũng như Hội Thư viện Đại học Quốc gia các nước Đông Á mà Trung tâm là thành viên tích cực.

Đánh giá tích cực những thành tích mà Trung tâm đã đạt được, tại buổi lễ, tập thể Trung tâm cùng một số cán bộ của Trung tâm đã được Hội Thư viện Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội tặng Bằng khen.

Ông Phạm Thế Khang - Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam

tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân Trung tâm

GS.TS Nguyễn Hữu Đức tặng Bằng khen cho tập thể Trung tâm

TS. Nguyễn Huy Chương tặng Bằng khen cho các cá nhân Trung tâm

Một trong những hoạt động kỷ niệm 15 năm thành lập, Trung tâm cũng tổ chức Hội thảo khoa học Thông tin – Thư viện. 04/31 bài viết được trình bày tại Hội thảo đã phản ánh thực tiễn hoạt động cũng như những bài học kinh nghiệm và đề xuất những giải pháp nhằm hoàn thiện, nâng cao chất lượng hoạt động như: Quan hệ thân thiện, cởi mở giữa cán bộ thủ thư với sinh viên – Yếu tố quan trọng thu hút bạn đọc đến thư viện (Vũ Thị Kim Anh), Quản lý thư viện đại học dưới tác động của công nghệ thông tin (Trần Thị Minh Nguyệt), Phát triển học liệu phục vụ đào tạo tín chỉ tại Trung tâm Thông tin – Thư viện, ĐHQGHN (Phạm Thị Yên), Kinh nghiệm triển khai RFID tại Trung tâm Thông tin – Thư viện, ĐHQGHN (Lê Bá Lâm).

PGS. Trần Thị Minh Nguyệt trình bày tham luận tại Hội thảo

Tiếp nối truyền thống 15 năm qua, toàn thể cán bộ Trung tâm Thông tin – Thư viện Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ để không ngừng xây dựng Trung tâm ngày một lớn mạnh, phục vụ tối đa nhu cầu thông tin, tài liệu... của cán bộ, giảng viên, sinh viên, nhằm hỗ trợ đắc lực cho công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tin và ảnh: Hồng Vân

 

TIN MỚI

DANH MỤC THƯ MỤC ĐỊA CHÍ

danh-muc-2022-1

ĐỐI TÁC

nlv

2018-idt-ads

2023-03-25-quang-cao-slibvn

2021-dl-ads-1

saomai-logo-final