Home Tin tức Ngày hội “Đọc và trao đổi sách” tại Đại học Nông nghiệp Hà Nội
Ngày hội “Đọc và trao đổi sách” tại Đại học Nông nghiệp Hà Nội PDF. In Email

 

Hưởng ứng ngày"Sách và bản quyền thế giới", “Ngày Hội sách và văn hóa đọc Việt Nam”, hướng tới kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 15 năm ngày thành lập Trung tâm Thông tin – Thư viên (TT-TV), trong 2 ngày 6-7/5/2013, Trung tâm TT-TV Lương Định Của, Đoàn thanh niên CS HCM, Hội sinh viên Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội, Câu lạc bộ Sky-Books đã đồng phối hợp tổ chức "Ngày hội đọc sách và trao đổi sách" tại sảnh chính giảng đường Nguyễn Đăng và khu khuôn viên Trường.

Ngày hội với nhiều hoạt động bổ ích và lý thú như: Thi vẽ tranh theo nội dung sách, thuyết trình về sách,  tìm mật mã SBHUA, xếp sách nghệ thuật, quyên góp sách với chủ đề "góp sách dệt ước mơ", không gian thư pháp, dấu ấn... Nhiều cuốn sách, tạp chí, luận văn, luận án… được trưng bày, giới thiệu tại 17 khu vực sách của Trung tâm TT-TV Lương Định Của, Nhà xuất bản ĐHNN, Thư viện các khoa chuyên môn, Câu lạc bộ Sky-books...

alt

 

PGS.TS Hoàng Đức Liên – GĐ. Trung tâm TT-TV Lương Định Của phát biểu khai mạc

Ngày hội đã thu hút được một số lượng rất lớn sinh viên hưởng ứng và tham dự. Tại đây, sinh viên không chỉ được đọc, được khám phá, trao đổi, còn là dịp để mọi người gặp gỡ, chia sẻ những kỹ năng đọc, những hiểu biết, kiến thức đã tích lũy được từ sách… Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các đơn vị cung cấp trao đổi quảng bá và chia sẻ thông tin, tư liệu với bạn đọc.  

Nhận thức rõ vai trò Thông tin – Thư viện cầu nối tri thức, Trung tâm TT-TV Lương Định Của cần phải tích cực, thường xuyên có các hoạt động nhằm khơi dậy hứng thú đọc sách trong sinh viên, từ hứng thú đọc đó để  phát triển thành thói quen đọc, sở thích đọc, cao hơn nữa, hình thành kỹ năng đọc lành mạnh, hiệu quả, góp phần thúc đẩy và phát triển một xã hội học tập, nâng cao tri thức của con người trong quá trình toàn cầu hoá hiện nay, phục vụ tích cực cho sự nghiệp đào tạo và nghiên cứu khoa học của Nhà trường.

alt

 

Tiết mục xếp sách nghệ thuật trong ngày hội

Qua hoạt động của ngày hội có thể thấy rằng, thế hệ trẻ nói chung, sinh viên trường ĐHNNHN nói riêng vẫn còn mang rất đậm niềm đam mê với sách, khao khát được đọc, được tích lũy kiến thức, kỹ năng sống... mà sách mang lại, cùng xây niềm mơ ước về một thế giới lành mạnh, trong đó văn hóa đọc được tôn vinh như là nền tảng văn hóa, văn minh của xã hội.

Tin và ảnh: Hoàng Đức Liên

 

 

TIN MỚI

DANH MỤC THƯ MỤC ĐỊA CHÍ

danh-muc-2022-1

ĐỐI TÁC

nlv

2018-idt-ads

2023-03-25-quang-cao-slibvn

2021-dl-ads-1

saomai-logo-final