Home Tin tức Thông báo: VILASAL tổ chức Hội thảo Khoa học
Thông báo: VILASAL tổ chức Hội thảo Khoa học PDF. In Email

 

VILASAL phối hợp với Trường Đại học Sài Gòn sẽ tổ chức Hội thảo khoa học “CHUẨN HÓA MỤC LỤC TRỰC TUYỀN VÀ XÂY DỰNG THƯ VIỆN SỐ” vào đúng lúc 8:00 giờ ngày 23/8/2013 tại Trường ĐH Sài Gòn.

Hội thảo lần này nhằm tạo điều kiện cho chuyên viên thư viện, chuyên viên tin học, các cơ sở kinh doanh xuất bản và phát hành sách, vv…  chú trọng nhiều hơn đến những tiêu chuẩn cơ bản trong biên mục, đặc biệt là biên mục đề mục để xử lý đúng chuẩn nghiệp vụ nhằm nâng cao hiệu quả phục vụ người sử dụng.

Hội thảo cũng nhấn mạnh đến vai trò công nghệ trong việc hình thành một hệ thống tra cứu nói chung và hệ thống mục lục trực tuyến nói riêng theo chuẩn thư tịch (bibliographic standards) hiện hành.

Đồng thời hội thảo cũng thảo luận về vấn đề xây dựng thư viện số. Nhấn mạnh việc số hóa tài liệu và quản lý chúng trong hệ thống mục lục, đặc biệt là giáo trình số phục vụ thư viện đại học.

Do đó hội thảo lần này nhằm giải quyết những vấn đề cụ thể trong việc chuẩn hóa nghiệp vụ giữa các thư viện. Sau hội thảo này VILASAL sẽ tổ chức một khóa tập huấn về TRUY CẬP CHỦ ĐỀ TRONG MỤC LỤC TRỰC TUYẾN cho những đồng nghiệp quan tâm đến việc làm tốt công việc biên mục của mình.

Thư mời sẽ được ĐH Sài Gòn gởi đến những thư viện trong và ngoài VILASAL, và các cơ sở kinh doanh có liên quan đến thư viện.

Hân hạnh đón tiếp quý vị đến dự hội thảo.

TM. LIÊN CHI HỘI THƯ VIỆN ĐH PHÍA NAM

                                                                        CHỦ TỊCH VILASAL

                                                                        ThS. Nguyễn Minh Hiệp

 

TIN MỚI

DANH MỤC THƯ MỤC ĐỊA CHÍ

danh-muc-2022-1

ĐỐI TÁC

nlv

2018-idt-ads

2023-03-25-quang-cao-slibvn

2021-dl-ads-1

saomai-logo-final