Home HÌNH ẢNH THƯ VIỆN
HÌNH ẢNH THƯ VIỆN
Trung Quốc: Hàng triệu sinh viên đã nghỉ Tết thế mà nhiều người vẫn ngồi học chật kín tại thư viện PDF. In Email

2019-01-30-tv-tq- 0Những bức ảnh được chụp lại tại thư viện trường Đại học An Huy (Trung Quốc) cho thấy khung cảnh sinh viên ngồi học chật kín cả thư viện, dù thực tế trường đã cho phép nghỉ Tết từ vài ngày trước đó. Trung Quốc là một trong số những nước cũng ăn Tết nguyên đán giống Việt Nam. Tại đây, học sinh - sinh viên thường được cho nghỉ Tết khoảng 1 tháng để thoải mái xả hơi sau thời gian dài học hành căng thẳng. Tuy nhiên, dường như sinh viên nước này chẳng có nhu cầu nghỉ ngơi nhiều đến thế.

Chi tiết...
 
Thiên đường đọc sách Starfield giữa lòng Thủ đô Seoul PDF. In Email

2018-11-18-starfield 1Thư viện Starfield ở Thủ đô Seoul (Hàn Quốc) được mệnh danh là thiên đường của các thư viện, bởi nó thật sự choáng ngợp bởi vẻ hào nhoáng, sang trọng không khác gì một cung điện Hoàng gia. Với diện tích 2.800 mét, thư viện hai tầng này được mở cửa hoàn toàn miễn phí. Thư viện bao gồm ba kệ sách khổng lồ dài 13 m với khoảng 50.000 sách và tạp chí. Đây cũng là thư viện có bộ sưu tập tạp chí lớn nhất Hàn Quốc hiện nay (với hơn 600 tiêu đề khác nhau), bao gồm các ấn bản mới nhất và tạp chí quốc tế. Ngoài ra, thư viện còn có không gian đọc sách với bàn gỗ, cây thông Noel “khổng lồ” vô cùng ấm áp.

Chi tiết...
 
Hàn Quốc: Nâng cấp thư viện, thức tỉnh giá trị của sách PDF. In Email

2018-09-05-hquoc 01Nhằm nâng cao nhận thức đối với tầm quan trọng của việc đọc sách cũng như những giá trị to lớn mà sách có thể đem lại, mới đây Hàn Quốc đã đầu tư, xây dựng và mở rộng hàng loạt thư viện. Những thư viện này không chỉ có số lượng sách khổng lồ, mà còn chú trọng đến thiết kế nhằm tạo không gian thoải mái nhất cho người đọc trong thư viện đang ngày một thay đổi. Một năm có 365 ngày, mỗi ngày có 24 giờ, từ một thư viện bạn có thể chọn xem bất cứ cuốn sách nào theo ý muốn đến một thư viện chuyên bán sách có nội dung về du lịch. Đỉnh điểm của sự nâng cấp này đang là việc khai trương thư viện “Khu rừng tri thức” vào ngày 19 tại thành phố xuất bản Paju Kyunggido và thư viện “Morden Travel Card” tại Cheongdamdong, Quận Kangnam, Thủ đô Seoul. Khái niệm thư viện mới giúp chúng ta thức tỉnh về giá trị và tầm quan trọng của sách, cái nôi của tri thức trong thời đại tràn ngập mạng internet và smartphone.

Chi tiết...
 
<< Bắt đầu < Trang trước 1 2 3 4 5 6 7 8 Trang sau > Cuối >>

Trang 2 / 8

TIN MỚI

ĐỐI TÁC

nlv

2018-idt-ads

2021-dl-ads-1

2018-ted-ads-1

saomai-logo-final