Home HÌNH ẢNH THƯ VIỆN
HÌNH ẢNH THƯ VIỆN
Sách - Tri thức và sự phát triển quốc gia PDF. In Email

2018-06-06-pt-qgia-00Những khía cạnh thể hiện văn hóa đọc của một quốc gia là: số lượng sách xuất bản hằng năm, doanh thu của ngành xuất bản, số bản sách bình quân đầu người, thời gian đọc sách trung bình của người dân, cũng như thói quen đọc sách và cách họ thể hiện tình yêu, sự quan tâm đến sách trong đời sống hằng ngày. Song trên tất cả, văn hóa đọc ấy phải đóng góp cho sự phát triển của mỗi cá nhân và là động lực để quốc gia xây dựng và thực hiện chiến lược về kinh tế - văn hóa - xã hội. Sau đây là những quốc gia quan tâm đến sách và văn hóa đọc nhiều nhất thế giới.

Chi tiết...
 
Austraylia (ÚC): Định hướng phát triển thư viện số PDF. In Email

image000Là một nơi lưu trữ  và truyền bá tri thức, Thư viện Austraylia (nước Úc) không tạo ra một không khí nặng nề bởi sách vở, mà ngược lại, đang tạo được một môi trường hết sức dễ chịu và thoải mái. Từ kiến trúc, trang thiết bị, quản lý, đến phục vụ ... đều tạo điều kiện để người đọc đến được với tri thức trong một trạng thái thư giãn và vui vẻ.

Chi tiết...
 
Thư viện Quốc gia Qatar với những kết quả bước đầu phục vụ “kỷ nguyên số” và cung cấp quyền truy cập miễn phí cho người dân PDF. In Email

tv-quatar-01Nằm trên bán đảo Ả-Rập, đất nước Qatar với diện tích rất nhỏ bé: chỉ hơn 11.000 km2, song quốc gia “hạt tiêu” này lại đang sở hữu nguồn dầu mỏ và khí đốt đứng thứ 3 trên thế giới, trong khi dân số chỉ có gần 2,7 triệu người. Qatar hiện nay là nơi có thu nhập bình quân đầu người cao nhất thế giới: 129.700 USD/năm. QNL là Thư viện Quốc gia mới nhất trong thế kỷ 21 và chứa khoảng 1.000.000 cuốn sách. Nơi đây cũng có một bộ sưu tập hiếm hoi về Thư viện Di sản và cho phép truy cập miễn phí các nguồn dữ liệu trong “Thư viện số” của Qatar. "Nơi này (QNL) - một Thư viện Quốc gia có trách nhiệm phục vụ công chúng. Không giống như nhiều thư viện quốc gia khác, ở đây hoàn toàn mở cho công chúng, bao gồm cả việc tiếp cận với một số cuốn sách hiếm hoi ”- Tiến sĩ Wastawy - Giám đốc điều hành QNL nói.

Chi tiết...
 
<< Bắt đầu < Trang trước 1 2 3 4 5 6 7 8 Trang sau > Cuối >>

Trang 4 / 8

TIN MỚI

DANH MỤC THƯ MỤC ĐỊA CHÍ

danh-muc-2022-1

ĐỐI TÁC

nlv

2018-idt-ads

2022-kipos-ads-2

2021-dl-ads-1

2018-ted-ads-1

saomai-logo-final