Home Tin tức
Tin tức
Thư viện tỉnh Quảng Ninh Tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi “Viết thư tri ân đội ngũ cán bộ, y- bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch Covid-19” PDF. In Email

2021-08-28-q-ninh- 1Cuộc thi “Viết thư tri ân đội ngũ cán bộ, y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch Covid-19” là một trong những hoạt động đầy sáng tạo và có ý nghĩa thiết thực do Thư viện tỉnh Quảng Ninh tổ chức trong đợt hè 2021, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt trong lứa tuổi thanh, thiếu niên và hướng cho các em có ý thức, trách nhiệm, thể hiện sự biết ơn đối với đội ngũ cán bộ, y - bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch Covid-19. Ngay khi Cuộc thi được phát động vào đầu tháng 7/2021, các em học sinh trong tỉnh Quảng Ninh đã rất hào hứng, chủ động tham gia với mong muốn được gửi lời động viên, chia sẻ tới đội ngũ cán bộ, y-bác sĩ đang ngày đêm tham gia chống dịch trong cả nước. Mỗi lá thư có một cách hành văn và hình thức trình bày khác nhau, nhưng các em đều có chung một thông điệp, đó là thể hiện sự thấu hiểu, đồng cảm và bày tỏ lời tri ân sâu sắc của mình trước những vất vả, hy sinh vô bờ bến của các bác, các cô, các chú, các anh/chị đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ cao cả trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19.

Chi tiết...
 
Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh tổng kết và trao giải Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Quảng Ninh năm 2021” PDF. In Email

2021-07-23-qninh-01Năm 2021, cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” ở Quảng Ninh được phát động rộng rãi trong toàn tỉnh. Sau 04 tháng triển khai, Ban Tổ chức cuộc thi đã tiếp nhận 47.797 bài dự thi (gấp 2,4 lần số lượng bài dự thi năm 2020), trong đó có 47.677 bài thi viết, 120 bài thi dưới hình thức video, đến từ 227 trường học. Nhiều địa phương trong tỉnh có số lượng bài dự thi lớn như: Thành phố Hạ Long (17.904 bài); Thành phố Cẩm Phả (12.874 bài); Thị xã Đông Triều (6.042 bài) v.v... Hầu hết các bài dự thi đều được đầu tư nghiêm túc, công phu, với các hình thức thể hiện phong phú như: Viết tay, vẽ hình minh họa, vẽ tranh, xây dựng video; trình bày bài thi đẹp, sáng tạo, một số bài có kèm theo mô hình mô phỏng công phu, độc đáo. Về nội dung phần lớn các bài dự thi có chất lượng tốt; bố cục chặt chẽ, rõ ràng và mạch lạc, nêu bật được những giá trị và cảm nhận sâu sắc của các em về từng tác phẩm; tạo sự xúc động và hiệu ứng mạnh đối với người đọc; gắn với đó là nhiều thông điệp mà các em học sinh muốn gửi gắm.

Chi tiết...
 
Văn hóa đọc thời kỳ dịch bệnh PDF. In Email

2021-07-21-tvqg-01Văn hóa đọc sách là đọc sách một cách có văn hóa. Nói cách khác, là ý thức đọc sách đúng đắn của con người. Văn hóa đọc đề cao tính nghệ thuật, nhu cầu thưởng thức văn hóa đích thực trong việc đọc sách. Bởi thế, nó vượt lên khái niệm đọc đơn thuần. Thông qua sách vở, con người chiếm lĩnh tri thức trong cuộc sống, tự hoàn thiện bản thân, năng động và sáng tạo để thành công trong công việc và trong đời sống. Tuy nhiên, ngày nay, văn hóa đọc của người Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ sa sút nghiêm trọng. Ngày càng có ít bạn trẻ thích đọc sách và càng có ít người viết sách. Họ thích giải trí trên các phương tiện nghe, nhìn hơn là cầm sách lên đọc. Từ đầu năm 2020 đến nay, tại Việt Nam, văn hóa đọc đã chịu ảnh hưởng sâu sắc của đại dịch Covid-19. Đại dịch Covid-19 đã khiến cho người Việt Nam không chỉ thay đổi thói quen đọc sách mà còn góp phần khơi lên niềm tin về văn hóa đọc trước nỗi lo mai một trong thời công nghệ số hiện nay.

Chi tiết...
 
<< Bắt đầu < Trang trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Trang sau > Cuối >>

Trang 6 / 69

TIN MỚI

ĐỐI TÁC

nlv

2018-idt-ads

2022-kipos-ads-2

2021-dl-ads-1

2018-ted-ads-1

saomai-logo-final