Home Tin tức
Tin tức
Hội chợ triển lãm Sách Quốc tế tại Seoul 2014 PDF. In Email

Từ ngày 16/6-20/6/2014, Công ty CP Tri thức Văn hoá Sách Việt Nam (VINABOOK JSC) đã tài trợ cho đoàn lãnh đạo ngành văn hoá Việt Nam tham dự Triển lãm Sách Quốc tế tại Seoul, Hàn Quốc.

Chi tiết...
 
Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành CONSAL XVI tại Chiang Mai, Thái Lan PDF. In Email

 

Từ 7-10/05/2014, tại thành phố Chiang Mai, Thái Lan đã diễn ra Hội nghị lần thứ hai Ban chấp hành CONSAL XVI. Đây là cuộc họp thường niên của các thành viên Ban điều hành CONSAL và cũng là cuộc họp trù bị cho Đại hội Người làm Thư viện các quốc gia Đông Nam Á lần thứ XVI do Thái Lan đăng cai.

Chi tiết...
 
HỘI NGHỊ LẦN THỨ 4 BAN CHẤP HÀNH HỘI THƯ VIỆN KHÓA II PDF. In Email

altNgày 22/ 5/ 2014, tại Viện Thông tin Khoa học Xã hội, Ban Chấp hành Hội Thư viện Việt Nam đã tổ chức Hội nghị mở rộng lần thứ 4.  Hơn 40 đại biểu là ủy viên BCH và đại diện một số chi hội tiêu biểu về tham dự hội nghị.

Hội nghị đã thông qua Báo cáo đánh giá về hoạt động Hội năm 2013 và triển khai công tác năm 2014-2015. Báo cáo đã nêu rõ đường hướng về những nội dung hoạt động cơ bản của một xã hội nghề nghiệp. Trong năm qua, Lãnh đạo Hội đã tập trung xây dựng các văn bản pháp lý, tăng cường tuyên truyền vận động, tập trung cho mục tiêu trọng tâm: nhanh chóng kiện toàn tổ chức cơ sở. Để nâng cao tính hấp dẫn thu hút đông đảo cá nhân và tập thể tham gia, Hội đã tích cực đổi mới hoạt động, tăng cường chăm lo và bảo vệ quyền lợi cho hội viên; Phát huy vị trí “một tổ chức xã hội nghề nghiệp”, các Liên chi hội, Liên hiệp và Chi hội đã chủ động, sáng tạo nhiều hoạt động góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn; Công tác hợp tác quốc tế tiếp tục được duy trì, tiếp tục nâng cao uy tín ngành Thư viện và Hội Thư viện Việt Nam. Vai trò đoàn kết, năng động, trách nhiệm và tinh thần tận tụy, nhiệt tình của Ban Thường vụ, đặc biệt của Thường trực tiếp tục được phát huy mạnh mẽ và hiệu quả tốt trong lãnh đạo Hội.

      altHội nghị nhất trí xác định phương hướng, nhiệm vụ năm 2014 và 2015 của Hội Thư viện là: Tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động đông đảo cá nhân và tập thể gia nhập Hội. Đẩy mạnh kiện toàn tổ chức hội từ cơ sở tới Trung ương. Đổi mới mạnh mẽ hơn nữa hoạt động, nâng cao tính hấp dẫn, thiết thực và mang đậm màu sắc hoạt động Hội. Đặc biệt quan tâm các hoạt động bảo vệ quyền lợi tinh thần và vật chất cho cán bộ thư viện. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý và chỉ đạo chuyên môn, động viên hội viên cả nước thực hiện xuất sắc phương hướng, mục tiêu xây dựng ngành thư viện vững mạnh. Chủ động tham gia hoạt động hợp tác quốc tế, nâng cao vị thế của Hội trong các tổ chức thư viện khu vực và thế giới. Phát huy mạnh mẽ thế mạnh của ngành, tăng cường nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy lòng yêu nước, bảo vệ Tổ quốc của nhân dân.

altĐể thực hiện tốt các mục tiêu trên, BCH đề nghị các thành viên BCH Trung ương Hội, BCH các Liên Chi hội, Chi hội và lãnh đạo các thư viện cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động hoàn thành trách nhiệm, đi đầu thực hiện ngay tại đơn vị mình các chủ trương, nhiệm vụ và kế hoạch mà hội nghị BCH Hội Thư viện lần thứ 4 đã thống nhất. Căn cứ nhiệm vụ đó, Thường trực Hội có trách nhiệm phân công cá nhân phụ trách, tăng cường công tác kiểm tra, thông tin, tổng kết kịp thời. 

altSau Hội nghị, các đại biểu đã tới tham quan, học tập kinh nghiệm tại Thư viện Viện Thông tin Khoa học Xã hội và Thư viện tỉnh Quảng Ninh.

 

altTin, ảnh: Hồng Vân

 

 
<< Bắt đầu < Trang trước 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 Trang sau > Cuối >>

Trang 70 / 83

TIN MỚI

DANH MỤC THƯ MỤC ĐỊA CHÍ

danh-muc-2022-1

ĐỐI TÁC

nlv

2018-idt-ads

2023-03-25-quang-cao-slibvn

2021-dl-ads-1

saomai-logo-final