Home Tin tức
Tin tức
Cuộc hành trình 20 năm từ Pháp lệnh đến Luật thư viện PDF. In Email

2020-06-18-luat-tv-Ngày 28/12/2000, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa X biểu quyết, nhất trí tán thành Dự án Pháp lệnh Thư viện. Trước đó vài tháng, vì một vài lý do khách quan liên quan đến hợp tác quốc tế, UBTVQH đã quyết định tạm gác lại, không xem xét tới việc biểu quyết ban hành Pháp lệnh Thư viện. Vì vậy, nhận được thông tin này, tôi vui sướng không bút nào tả nổi. Với cương vị khi đó là Vụ trưởng Vụ Thư viện, Tổ trưởng tổ xây dựng Dự án Pháp lệnh, tôi đã thầm nghĩ, thì ra ở đời, đôi khi “đậu vớt lại còn sung sướng hơn cả thủ khoa!”! Thật may mắn, tuy được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua vào những ngày cuối cùng của Thiên niên kỷ XX nhưng lại nằm trong Lệnh số 01/2001/L-CT ngày 11-1-2001 của Chủ tịch nước về việc công bố Pháp lệnh Thư viện - văn bản quy phạm pháp luật đầu tiên của Thư viện Cách mạng Việt Nam ở đầu Thiên niên kỷ mới!

Chi tiết...
 
Câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng tổ chức tọa đàm văn học "20 năm Miền xanh thẳm" PDF. In Email

2020-06-17-nht- 1Sáng ngày 13.06.2020, tại Thư viện Thành phố Hà Nội (số 47, Bà Triệu), đã diễn ra cuộc Tọa đàm văn học của câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng. Đến dự buổi tọa đàm hết sức có ý nghĩa này, có đại diện CLB Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng, các nhà nghiên cứu văn học, nghiên cứu lý luận, lịch sử, đại diện Hội thư viện Việt Nam, Nhà xuất bản Kim Đồng, đại diện gia đình nhà văn Trần Hoài Dương, và đông đảo bạn đọc tại thủ đô Hà Nội. Cuộc tọa đàm "20 năm MIỀN XANH THẲM" kỷ niệm 20 năm ngày ra mắt tác phẩm "Miền xanh thắm" của nhà văn Trần Hoài Dương, do Câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng tổ chức sáng ngày 13 tháng sáu, đã lôi cuốn cử tọa từ đầu đến cuối. Trước hết bởi 126 người tới dự (ít nhất là con số đăng kí qua ban tổ chức) là 126 tấm lòng yêu quý nhà văn.

Chi tiết...
 
Hội Thư viện Việt Nam tổ chức Tập huấn triển khai Dự án của Quỹ Châu Á năm 2020 PDF. In Email

2020-06-15- tap-huan- 1Thực hiện kế hoạch công tác năm 2020 của Hội Thư viện Việt Nam; được sự quan tâm của Viện Công nhân Công đoàn và hỗ trợ của Quỹ Châu Á tại Việt Nam; được sự đồng ý đăng cai Hội nghị tập huấn của Lãnh đạo TVQGVN; trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao hiệu quả thực hiện công tác tuyên truyền về Quyền lao động và Công đoàn cho các hội nghề nghiệp và khoa học kỹ thuật” do Quỹ Châu Á tài trợ; Sáng ngày 12 tháng 6 năm 2020, Hội Thư viện Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn với chuyên đề “Trao đổi về chủ trương và những quyết định mới về quyền công đoàn của người lao động”. Hội nghị nhất trí và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của Hội Thư viện VN để tổ chức Hội nghị chuyên đề rất có ý nghĩa này; cũng như đã thấy được nội dung, kiến thức bổ ích & cần thiết của chương trình tập huấn nhằm tuyên truyền về quyền công đoàn và lợi ích của người lao động trong tổ chức Hội Thư viện VN lần này, dành cho các đại biểu của ngành thư viện, của Hội Thư viện Việt Nam trong năm 2020 (đặc biệt khi Luật Công đoàn vừa được bổ sung, sửa đổi năm 2019 và trong bối cảnh nước ta vừa tham gia CPTTT (Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương)./.

Chi tiết...
 
<< Bắt đầu < Trang trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Trang sau > Cuối >>

Trang 9 / 63

TIN MỚI

ĐỐI TÁC

nlv

2018-idt-ads

2021-dl-ads-1

2018-ted-ads-1

saomai-logo-final