Home Tin tức
Tin tức
Công ty Shinhan Finance Việt Nam trao tặng "Tủ sách của những ước mơ" cho thư viện Tp. Hà Nội PDF. In Email

2020-06-12-shinhan- 2Sáng ngày 11/6/2020, Tại cơ sở 2 của Thư viện TP Hà Nội (Quận Hà Đông), Công ty tài chính TNHH một thành viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) – Công ty Tài chính tốt nhất về Dịch vụ Khách hàng tại Việt Nam năm 2018, tổ chức chuyển giao Dự án “Tủ sách của những ước mơ” cho Thư viện TP. Hà Nội, với 4.231 cuốn sách mới (với trị tiền là 250 triệu đồng), đa dạng chủ đề, phù hợp với lứa tuổi thanh, thiếu nhi, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu đọc sách của trẻ em trên địa bàn thủ đô. Sách được tư vấn và cung cấp bởi Nhà xuất bản Kim Đồng - đơn vị lớn nhất về sản xuất và phát hành sách, văn hóa phẩm dành cho trẻ em tại Việt Nam. Được biết đây là năm thứ 3 Công ty Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) triển khai Dự án “Tủ sách của những ước mơ” tại Việt Nam, nhằm góp phần phát triển kỹ năng đọc chủ động ở thanh thiếu nhi, với 27 tủ sách đã được trao tặng tại 4 Thư viện tỉnh, thành phố trên cả nước.

Chi tiết...
 
Hội Thư viện Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn về nghiệp vụ thư viện năm 2020 PDF. In Email

2020-03-09-hoi-tv- 1Thực hiện Quy chế hoạt động của BCH Hội Thư viện Việt Nam và Kế hoạch công tác năm 2020; Được sự nhất trí của Thường trực Hội Thư viện Việt Nam; nhằm cung cấp thông tin và một số kinh nghiệm trong việc vận hành thư viện hướng tới phục vụ CMCN 4.0 ở Việt Nam; sáng ngày mồng 6 tháng 3 năm 2020, tại Thư viện Thành phố Hà Nội (số 47- Phố Bà Triệu) Thủ đô ngàn năm văn hiến-Thành phố vì hòa bình; Hội Thư viện Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác thư viện với chủ đề: ”Xu hướng mới của ngành thư viện trong mối liên hệ với Công nghệ thông tin, Trí tuệ nhân tạo và Công nghiệp 4.0”, cho các cán bộ của Hội Thư viện Việt Nam.

Chi tiết...
 
Trí tuệ của con người PDF. In Email

2020-02-17-nguyen-tran-bat-Với Internet, nhiều người trong xã hội, nhất là những người trẻ, có xu hướng ngại đọc sách, vì ngại mất thời gian, trong khi đó chỉ cần vài động tác (nhấp chuột) là có thể kiếm được rất nhiều thông tin trên mạng. Trong một buổi nói chuyện với sinh viên, có bạn hỏi tôi, "có những người đi làm như bố mẹ cháu do bận rộn nên một năm có khi chỉ đọc một quyển sách". Và người ta còn rất nhiều lý do để biện minh. Có người nói trên mạng rất nhiều thông tin mới, nếu chỉ đọc sách cũ thì không cập nhật được. "Chú có thấy điều đó đúng không?". Tôi trả lời rằng cách giải thích như vậy nghe thì thông minh nhưng không đúng.
Đọc sách là để nuôi bộ rễ, còn đọc những thông tin mới trên truyền thông là để nuôi bộ lá, và phải cân bằng giữa lá và rễ, đấy chính là sự cân bằng tự nhiên. Thông tin hàng ngày cũng giống như cái áo mặc xong là vứt. Và như thế nó không tạo ra cái cây, không tạo ra cơ thể, tức là không tạo ra một chỉnh thể về mặt trí tuệ.

Chi tiết...
 
<< Bắt đầu < Trang trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Trang sau > Cuối >>

Trang 10 / 63

TIN MỚI

ĐỐI TÁC

nlv

2018-idt-ads

2021-dl-ads-1

2018-ted-ads-1

saomai-logo-final