Home Tin tức
Tin tức
Hội Thư viện Việt Nam tạo lập cơ sở dữ liệu thư muc địa chí, phục vụ tra cứu trực tuyến cả nước. PDF. In Email

danh-muc-2022-2Chúng ta biết rằng, trong hoạt động thư viện ở nước ta từ nhiều năm nay, luôn đặc biệt quan tâm, coi trọng công tác địa chí. Bởi lẽ kho tài liệu địa chí của mỗi thư viện (nhất là trong các thư viện công cộng cấp tỉnh/thành phố) thường bao gồm nhiều tài liệu có giá trị, đa dạng, phong phú về: Địa lý, lịch sử, khoa học xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, danh lam thắng cảnh vv… về một vùng đất, con ngườ, địa phương nào đó trong chiều dài lịch sử và phát triển. Đây có thể coi là kho tài liệu tổng hợp, đầy đủ nhất rất (có thể ví như “món ăn đặc sản” có giá trị của một thư viện), là bức tranh tổng quát phản ánh về một địa phương, vùng miền trong nước, phục vụ cho việc nghiên cứu, tra cứu và học tập của các tổ chức, cá nhân trong việc xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước. Vì thế, sau khi kết thúc Đại hội nhiệm kỳ IV (2022-2027), lãnh đạo Hội Thư viện VN đã xây dựng kế hoạch, phương hướng hoạt động cho cả nhiệm kỳ 5 năm.

Chi tiết...
 
Khuyến học và khuyến đọc PDF. In Email

2022-10-06-kd-01Hôm nay 2/10 là Ngày Khuyến học Việt Nam. Trong những ngày này, tôi về quê Thái Bình. Mỗi tối, sau bữa cơm gia đình, hai bố con tôi ngồi chơi và bàn về khuyến học. Bố tôi là một thầy giáo về hưu và giữ chức Chủ tịch hội Khuyến học xã Đông Hoà, thành phố Thái Bình. Câu chuyện xoay quanh tâm huyết của ông với khuyến học tại xã nhà và thành phố, về những trăn trở với khuyến học Việt Nam. Tôi thấy tự hào về ông, khi ông đã ngoài 80 tuổi mà vẫn làm việc cần mẫn, ngày đêm, không mệt mỏi làm việc. Ông miên mật và chỉn chu trong khuyến học mà hoàn toàn không có lương hay phụ cấp. Hơn thế nữa, ông còn thường xuyên trích lương hưu của mình chỉ để mong khuyến khích các cháu nhỏ ở địa phương chăm học và học giỏi.

Chi tiết...
 
Trao giải cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” và Cuộc thi vẽ tranh “Nét vẽ xanh” tỉnh Hà Nam năm 2022 PDF. In Email

2022-09-30-ha-nam-01Chiều 27-9-2022, tại Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh Hà Nam, Sở VHTTDL phối hợp với Sở GD&ĐT tỉnh tổ chức Tổng kết và trao giải thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2022” và Cuộc thi vẽ tranh “Nét vẽ xanh 2022” tỉnh Hà Nam. Tham dự Lễ Tổng kết và trao giải có các đ/c lãnh đạo: Đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh Hà Nam, cùng trên 100 giáo viên, học sinh đạt giải của 2 cuộc thi và hơn 800 em học sinh tham gia.

Chi tiết...
 
<< Bắt đầu < Trang trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Trang sau > Cuối >>

Trang 2 / 72

TIN MỚI

DANH MỤC THƯ MỤC ĐỊA CHÍ

danh-muc-2022-1

ĐỐI TÁC

nlv

2018-idt-ads

2022-kipos-ads-2

2021-dl-ads-1

2018-ted-ads-1

saomai-logo-final