Home HOẠT ĐỘNG NGHIỆP VỤ
HOẠT ĐỘNG NGHIỆP VỤ
Phát triển thư viện điện tử: Cưỡi lên ngọn sóng hay bị nhấn chìm? PDF. In Email

2019-10-13-tvdt- 1“Cưỡi lên ngọn sóng hay bị nhấn chìm trong thủy triều” là cách nói mà Hiệp Hội Thư viện Thế giới (IFLA) ví von cho những thách thức mà ngành thư viện các quốc gia phải vượt qua trong điều kiện hiện nay. Theo đó, thư viện công cộng cần xây dựng được nguồn lực thông tin phong phú, đặc biệt là xây dựng các sưu tập số, với hệ thống cơ sở dữ liệu, cùng với các siêu dữ liệu có khả năng đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, nếu không sẽ mất vị thế của mình với vai trò là nơi cung cấp thông tin và tri thức cho toàn xã hội. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học & công nghệ, nhiều phương tiện, thiết bị, máy móc hiện đại, hỗ trợ truy cập thông tin tư liệu ra đời, đã làm thay đổi cách tiếp cận, khai thác thông tin của người đọc. Đẩy mạnh thư viện điện tử, thư viện số, hay đánh mất vị thế của mình với vai trò là nơi cung cấp thông tin và tri thức cho người dùng? Đây là vấn đề đặt ra cho hệ thống thư viện Việt Nam trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0.

Chi tiết...
 
Liên hiệp Thư viện Đồng bằng Sông Hồng tổ chức Hội nghị trao đổi về công tác chuyên môn và giao lưu thể thao 2018 PDF. In Email

altĐược sự đồng ý của Lãnh đạo Vụ Thư viện, Bộ VHTTDL và Sở VHTTDL tỉnh Hưng Yên, từ ngày 13/9 đến 14/9/2018, tại Thư viện tỉnh Hưng Yên, Liên hiệp Thư viện Đồng bằng Sông Hồng tổ chức Giao lưu thể thao và Hội nghị “Trao đổi kinh nghiệm tổ chức các sự kiện trong hoạt động thư viện và công tác phát triển thư viện, tủ sách, luân chuyển sách về cơ sở”. Dự Hội nghị có các đ/c lãnh đạo TW và địa phương: Ông Nguyễn Hữu Giới-Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam, Ông Nguyễn Trọng Phượng-Trưởng phòng Nghiên cứu và hướng dẫn nghiệp vụ, Thư viện Quốc gia Việt Nam, đại diện Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Trần Đăng Tuấn - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hưng Yên, Ông Phạm Văn Hiệu - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hưng Yên; Ông Đào Văn Quyến - Chủ tịch Liên hiệp Thư viện đồng bằng sông Hồng, Ông Vũ Văn Tuấn - Phó Chủ tịch Liên hiệp Thư viện đồng bằng sông Hồng; cùng lãnh đạo và viên chức của 12 thư viện trong Liên hiệp Thư viện Đồng bằng sông Hồng.

Chi tiết...
 
Liên hiệp Thư viện Bắc miền Trung tổ chức Hội nghị Tổng kết nhiệm kỳ 2016-2018; triển khai nhiệm vụ năm 2018-2020 PDF. In Email

2018-05-15-bac-mien-trung 00Sáng ngày 10/5/2018, tại Tỉnh Thanh Hóa, được sự nhất trí của các thành viên trong Liên hiệp; sự đồng ý của Lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh Thanh Hóa; Liên hiệp Thư viện Bắc miền Trung đã tổ chức Hội nghị Tổng kết nhiệm kỳ 2016-2018, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018-2020. Đến dự Hội nghị, có các đồng chí: Vũ Thái Sơn - Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Thanh Hóa; Hoàng Bá Tường; Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa; Ths. Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam, các đ/c trong Ban Lãnh đạo Liên hiệp và Lãnh đạo cùng các đại biểu thư viện các tỉnh trong Liên hiệp Thư viện Bắc miền Trung.

Chi tiết...
 
<< Bắt đầu < Trang trước 1 2 3 4 5 6 7 Trang sau > Cuối >>

Trang 1 / 7

TIN MỚI

ĐỐI TÁC

nlv

2018-idt-ads

2022-kipos-ads-2

2021-dl-ads-1

2018-ted-ads-1

saomai-logo-final