Hội thảo OCLC - Kết nối với mạng thư viện toàn cầu
Home Tin tức Hội thảo OCLC - Kết nối với mạng thư viện toàn cầu
Hội thảo OCLC - Kết nối với mạng thư viện toàn cầu PDF. In Email

 Sáng 20/03/2015, tại Thư viện Tạ Quang Bửu, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã phối hợp cùng Công ty IDT (là đối tác ủy quyền duy nhất của Trung tâm thư viện kết nối máy tính (Online Computer Library Center, OCLC) tại Việt Nam và Liên Chi hội Thư viện Đại học khu vực phía Bắc tổ chức Hội thảo “OCLC - Kết nối với mạng thư viện toàn cầu”.

Tham dự Hội thảo có ông Andrew Wang - Phó Chủ tịch OCLC chi nhánh Thái Bình Dương; bà Shu En Tsai - Giám đốc dịch vụ OCLC chi nhánh Thái Bình Dương; ông Dương Đình Hòa - Giám đốc Công ty IDT; TS Vũ Dương Thúy Ngà - Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; TS Phạm Hùng Anh - Phó Cục trưởng Cục Cơ sở vật chất - Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Phạm Thế Khang - Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; Giám đốc các Thư viện trường Đại học; đại diện các công ty kinh doanh lĩnh vực truyền thông, thư viện cùng gần 200 đại biểu là các lãnh đạo, cán bộ đến từ gần 90 Thư viện khối công cộng và các trường đại học trong cả nước...

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS Phạm Hoàng Lương – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội nhấn mạnh sứ mạng của thư viện là tiếp cận, kết nối, khai thác quản trị các nguồn thông tin nhằm phục vụ người dùng tin một cách kịp thời và hiệu quả; góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tại các cơ sở đào tạo đại học và nghiên cứu trong cả nước. Thông qua Hội thảo lần này, các cán bộ quản lý và kỹ thuật viên ngành thư viện có cơ hội tìm hiểu về OCLC để đề xuất giải pháp hợp tác, chia sẻ nguồn tài nguyên thông tin thông qua mạng toàn cầu, nhằm giảm chi phí đầu tư cho việc phát triển nguồn lực thông tin từ các đơn vị riêng lẻ.

alt

Tại hội thảo TS. Vũ Dương Thúy Ngà cũng đã khẳng định việc cần thiết phải đẩy mạnh hoạt động chuyên môn nghiệp vụ ngành thư viện; đồng thời cũng phổ biến các định hướng của Vụ trong việc hỗ trợ các cán bộ Thư viện cũng như các Thư viện đẩy mạnh các hoạt động trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, ông Andrew Wang cũng giới thiệu về OCLC, các sản phẩm và dịch vụ của OCLC cùng phần thảo luận sôi nổi của các đại biểu tham dự Hội thảo.

alt

Hội thảo đã thành công tốt đẹp, thực sự là cơ hội rất hữu ích cho các thư viện có hướng gia tăng nguồn tài nguyên, nâng cao chất lượng nghiệp vụ trong quá trình chuyển mình mạnh mẽ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của qúa trình đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục ĐH hiện nay ở nước ta.

alt

Tin và ảnh: PV

 

TIN MỚI

ĐỐI TÁC

nlv

2018-idt-ads

2018-dl-ads