Home Tin tức Hội Thư viện Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn năm 2019
Hội Thư viện Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn năm 2019 PDF. In Email

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2019 của Hội Thư viện VN; được sự hỗ trợ kinh phí của Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam, nhằm cung cấp những thông tin & kỹ năng mới về phương thức/cách thức tổ chức phục vụ bạn đọc của thư viện trong môi trường thư viện điện tử-thư viện số; hướng tới cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam; sáng 6/6/2019, tại Hà Nội, Hội Thư viện VN phối hợp với Liên Chi hội Thư viện các trường đại học & cao đẳng phía Bắc (NALA) và Trung tâm Thông tin-Thư viện Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội nghị Tập huấn “Nâng cao kỹ năng tổ chức phục vụ người đọc trong các thư viện điện tử-thư viện số tại Việt Nam” cho các cán bộ thư viện các trường đại học và cao đẳng (từ Thừa thiên-Huế trở ra).

Về dự Hội nghị Tập huấn của Hội Thư viện Việt Nam, có các vị đại biểu, khách mời: Bà Phạm Thị Bích Hồng; Phó Trưởng ban Truyền thông & Phổ biến kiến thức Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam; Ông Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; TS Nguyễn Huy Chương-Chủ tịch Liên Chi hội Thư viện các trường đại học & cao đẳng phía Bắc; Bà Vũ Thị Kim Anh; Phó Giám đốc Trung tâm TT-TV Đại học Quốc gia Hà Nội; TS Nguyễn Trọng Phượng; Trưởng phòng Nghiên cứu & hướng dẫn nghiệp vụ TVQGVN; Ông Cao Minh Kiểm-Tổng Thư ký Hội Thông tin tư liệu Việt Nam; cùng hơn 60 học viên - cán bộ thư viện đến từ các Thư viện và Trung tâm TT-TV các trường đại học và cao đẳng khu vực phía Bắc.

Phát biểu Khai mạc lớp Tập huấn, Ông Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam đã nêu mục đích & ý nghĩa khóa Tập huấn; đánh giá cao sự phối hợp của các cơ quan (NALA và LIC) trong việc tổ chức tập huấn lần này; đồng thời cám ơn các đ/c giảng viên là các chuyên gia trong lĩnh vực thông tin-thư viện ở VN (tất cả có 7 chuyên đề được giới thiệu trong thời gian 2 ngày của Chương trình tập huấn) đã nhiệt tình giúp cho các học viên có thêm kiến thức mới-thông tin mới bổ ích và nhất là những kinh nghiệm thực tiễn trong việc tổ chức-triển khai phục vụ người đọc trong các thư viện điện tử-thư viện số tại VN hiện tại và tương lai. Đồng thời, đ/c Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam cũng trân trọng cám ơn Lãnh đạo Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam đã quan tâm hỗ trợ kinh phí để tổ chức lớp tập huấn lần này; cám ơn tất cả các đ/c học viên đã về tham dự Tập huấn, góp phần vào thành công chung.

Trong khuôn khổ chương trình Tập huấn, các học viên đã được tham quan thực tế tại Trung tâm TT-TV Đại học Quốc gia Hà Nội; được nghe giới thiệu những kinh nghiệm; kết quả cùng những phương pháp tiên tiến tổ chức phục vụ bạn đọc trong thư viện điện tử-thư viện số nơi đây.  Cuối chương trình tập huấn, các học viên đã được cấp Chứng nhận của Ban Tổ chức. Nhìn chung đa số anh chị em học viên dự lớp Tập huấn đều có chung cảm nhận rất tốt đẹp về nội dung chương trình tập huấn cũng như sự chuẩn bị & quan tâm chu đáo của BTC lớp học dành cho các học viên. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa của Hội Thư viện Việt Nam trong năm 2019. Được biết, theo kế hoạch vào tháng 10 năm 2019; Hội thư viện VN sẽ tổ chức 01 lớp tập huấn có nội dung trên cho Liên Chi hội Thư viện các trường đại học & cao đẳng phía Nam (từ Đà Nẵng trở vào). /.

Một số hình ảnh cùng sự kiện.

2019-06-07-hoi-nghi- 2

Ông Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam phát biểu Khai mạc Lớp tập huấn

2019-06-07-hoi-nghi- 3

Quang cảnh Lớp tập huấn

2019-06-07-hoi-nghi- 4

TS Nguyễn Trọng Phượng; Trưởng phòng Nghiên cứu & Hướng dẫn nghiệp vụ TVQGVN đang giảng chuyên đề cho Lớp tập huấn

2019-06-07-hoi-nghi- 5

TS Nguyễn Huy Chương-Chủ tịch Liên Chi hội Thư viện các trường đại học & cao đẳng phía Bắc trao Giấy chứng nhận Tập huấn cho các học viên

2019-06-07-hoi-nghi- 6

Lãnh đạo Hội Thư viện VN, Lãnh đạo NALA và Lãnh đạo Trung tâm TTTV Đại học Quốc gia Hà Nội chụp ảnh lưu niệm với các học viên sau khi kết thúc chương trình Tập huấn

_______________

Tin và ảnh: H.G. (Hội Thư viện VN)

 

TIN MỚI

ĐỐI TÁC

nlv

2018-idt-ads

2018-dl-ads

2018-ted-ads-1