Home Tin tức Hội Thư viện Việt Nam tổ chức Tập huấn triển khai Dự án của Quỹ Châu Á năm 2020
Hội Thư viện Việt Nam tổ chức Tập huấn triển khai Dự án của Quỹ Châu Á năm 2020 PDF. In Email

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2020 của Hội Thư viện Việt Nam; được sự quan tâm của Viện Công nhân Công đoàn và hỗ trợ của Quỹ Châu Á tại Việt Nam; được sự đồng ý đăng cai Hội nghị tập huấn của Lãnh đạo TVQGVN; trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao hiệu quả thực hiện công tác tuyên truyền về Quyền lao động và Công đoàn cho các hội nghề nghiệp và khoa học kỹ thuật” do Quỹ Châu Á tài trợ; Sáng ngày 12 tháng 6 năm 2020, Hội Thư viện Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn với chuyên đề “Trao đổi về chủ trương và những quyết định mới về quyền công đoàn của người lao động”.

Đến dự Hội nghị tập huấn chuyên đề của Hội Thư viện Việt Nam, có các vị đại biểu, khách quý: TS. Vũ Minh Tiến, Viện trưởng Viện Công nhân Công đoàn, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tiến sĩ Phạm Thị Thu Lan, Phó Viện trưởng Viện Công nhân Công đoàn, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Báo cáo viên của Hội nghị); Ông Nguyễn Tuấn Linh, Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL; Ông Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; Ông Nguyễn Xuân Dũng, Phó Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam, cùng đại diện Quỹ Châu Á và gần 60 đại biểu là hội viên Hội Thư viện Việt Nam trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Phát biểu Khai mạc Hội nghị tập huấn của Hội Thư viện VN, đ/c Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam đã thay mặt Lãnh đạo Hội trân trọng cám ơn Tiến sĩ Phạm Thị Thu Lan, Phó Viện trưởng Viện Công nhân Công đoàn, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Báo cáo viên của Hội nghị); trân trọng cám ơn các đ/c Lãnh đạo Viện CNCĐ và Lãnh đạo Công đoàn Bộ VHTTDL; Lãnh đạo TVQGVN và các hội viên của Hội Thư viện VN đã có mặt tại Hội trường để nghe chuyên đề quan trọng này. Đây là chương trình tập huấn thứ 2 trong năm 2020 của Hội thư viện VN (sau chuyên đề của Giáo sư người Pháp Mokhta Benda về lĩnh vực thư viện vào tháng 3 năm 2020). Đồng thời đ/c Chủ tịch Hội Thư viện VN mong muốn rằng qua Hội nghị Tập huấn này các hội viên của Hội thư viện sẽ có thêm nhiều thông tin cần thiết và bổ ích về công tác công đoàn trong thời kỳ đổi mới và hội nhập. Trong thời gian khoảng 2 giờ nghe TS. Phạm Thị Thu Lan, Phó Viện trưởng Viện Công nhân Công đoàn, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao đổi các nội dung về chủ trương và những quyết định mới về quyền công đoàn của người lao động (trong đó có Công ước số 87 của Tổ chức công đoàn thế giới-ILO và một số nội dung mới liên quan đến Luật Công đoàn vừa được bổ sung, sửa đổi năm 2019 v.v..); hầu hết các đại biểu dự Hội nghị tập huấn đều nhất trí và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của Hội Thư viện VN để tổ chức Hội nghị chuyên đề rất có ý nghĩa này; cũng như đã thấy được nội dung, kiến thức bổ ích & cần thiết của chương trình tập huấn nhằm tuyên truyền về quyền công đoàn và lợi ích của người lao động trong tổ chức Hội Thư viện VN lần này, dành cho các đại biểu của ngành thư viện, của Hội Thư viện Việt Nam trong năm 2020 (đặc biệt khi Luật Công đoàn vừa được bổ sung, sửa đổi năm 2019 và trong bối cảnh nước ta vừa tham gia CPTTT (Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương)./.

Một số hình ảnh cùng sự kiện.

2020-06-15- tap-huan- 2

Quang cảnh Hội nghị

2020-06-15- tap-huan- 3

Đ/c Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Hội Thư viện VN phát biểu khai mạc

2020-06-15- tap-huan- 4

Tiến sĩ Phạm Thị Thu Lan, Phó Viện trưởng Viện Công nhân Công đoàn, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giảng chuyên đề tại Hội nghị

2020-06-15- tap-huan- 5

Các đại biểu nêu câu hỏi trong phần hỏi & đáp tại Hội nghị

2020-06-15- tap-huan- 6

TS. Vũ Minh Tiến, Viện trưởng Viện Công nhân Công đoàn, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trả lời các câu hỏi và trao đổi nội dung tại Hội nghị

______________

Tin và ảnh: Phóng viên