Home Tin tức Tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Hà Nam năm 2020
Tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Hà Nam năm 2020 PDF. In Email

Sáng 13/9/2020, tại Thành phố Phủ Lý (tỉnh Hà Nam), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam đã tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải “Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Hà Nam” năm 2020.

Tới dự buổi Lễ Tổng kết & trao giải, có Bà Đinh Thị Lụa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam; TS. Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ths. Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; Ông Lê Xuân Huy, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Hà Nam, đại diện Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, cùng một số lãnh đạo Sở, Ban, ngành của tỉnh Hà Nam; đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo các trường phổ thông và giáo viên trên địa bàn tỉnh, các bậc phụ huynh, các em học sinh trong tỉnh và gần 40 em học sinh đạt giải.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 do Bộ VHTTDL tổ chức năm thứ 2, là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thúc đẩy phong trào đọc sách trong xã hội, tìm ra những bạn trẻ ham đọc sách, có khả năng giới thiệu những cuốn sách hay, sách tốt và lan tỏa niềm đam mê đọc sách tới mọi người và bạn bè xung quanh. Qua hơn 5 tháng phát động, Vòng Sơ khảo cuộc thi tại tỉnh Hà Nam đã thu hút được gần 65 nghìn học sinh của 193 trường học trên địa bàn tham gia. Sau vòng sơ loại, Ban Tổ chức đã chọn được 100 bài thi để chấm vòng Chung kết cấp tỉnh. Về giải thưởng cho tập thể: Qua chấm chọn kỹ lưỡng, Ban Tổ chức cuộc thi đã lựa chọn được 3 trường có học sinh tham gia đông nhất để trao giải, đó là: Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, Trường THCS Trần Phú, Trường THPT Lý Nhân; và 01 giải Trường có nhiều học sinh đạt giải nhất, đó là Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành; 01 giải đơn vị tổ chức tốt Cuộc thi, được trao cho Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Phủ Lý.

Về giải thưởng cá nhân, Ban Tổ chức cuộc thi đã trao 37 giải thưởng, trong đó có 3 Giải nhất, 5 Giải nhì, 12 Giải ba và 17 Giải Khuyến khích. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cuộc thi còn trao 7 Giải chuyên đề theo các nội dung: Chia sẻ cảm tưởng hay nhất; Câu chuyện sáng tác khuyến đọc hay nhất; Câu chuyện sáng tác khuyến đọc hay và có hình minh họa bằng tranh đẹp nhất; Bài thơ khuyến đọc hay nhất; Câu chuyện viết tiếp hay nhất; Câu chuyện viết tiếp song ngữ hay nhất; Ý tưởng khuyến đọc sáng tạo và có tính thuyết phục nhất v.v.. Được biết, BTC vòng Sơ khảo cấp tỉnh đã lựa chọn 20 bài thi xuất sắc nhất để gửi về Bộ VHTTDL, tham gia vòng Chung kết Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc toàn quốc năm 2020.

Tại Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” tại Hà Nam năm 2020, đồng chí Lê Xuân Huy, Tỉnh ủy viên-Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Hà Nam đã khẳng định vai trò và ý nghĩa to lớn của cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 đối với việc duy trì và khơi dậy niềm đam mê đọc sách, tìm kiếm tri thức đối với học sinh trong các trường phổ thông ở tỉnh Hà Nam và tin tưởng rằng: Cuộc thi lần này, cùng với việc Luật Thư viện vừa đươc Nhà nước ta ban hành, đi vào cuộc sống, chắc chắn sẽ góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy công tác thư viện, để lan tỏa và phát triển của văn hóa đọc trong cộng đồng, khu dân cư, đặc biệt trong các nhà trường phổ thông ở tỉnh Hà Nam trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh cùng sự kiện.

2020-09-15-vhd- 2

Toàn cảnh Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Hà Nam năm 2020

2020-09-15-vhd- 3

Ông Lê Xuân Huy, Tỉnh ủy viện, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Hà Nam phát biểu ý kiến

2020-09-15-vhd- 4

Bà Đinh Thị Lụa, Tỉnh ủy viện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam và TS Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện trao thưởng cho các tập thể có nhiều thành tích tham dự cuộc thi.

2020-09-15-vhd- 5

TS Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện và ông Lê Xuân Huy, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Hà Nam trao thưởng cho các em học sinh đạt Giải Nhất cuộc thi

2020-09-15-vhd- 6

Các em học sinh tham quan các bài thi được giải tại Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc ở tỉnh Hà Nam

2020-09-15-vhd- 7

Ông Nguyễn Hữu Giới-Chủ tịch Hội Thư viện VN và Bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện thăm gian trưng bày các bài dự thi đạt kết quả cao (tại vòng Sơ khảo Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Hà Nam)

_____________

Tin và ảnh: PV HàNamonline và VTV

 

TIN MỚI

ĐỐI TÁC

nlv

2018-idt-ads

2021-dl-ads-1

2018-ted-ads-1

saomai-logo-final