Home Tin tức CHI HỘI THƯ VIỆN CÔNG CỘNG TP HỒ CHÍ MINH TỔ CHỨC CUỘC THI “QUYỂN SÁCH TÔI YÊU”
CHI HỘI THƯ VIỆN CÔNG CỘNG TP HỒ CHÍ MINH TỔ CHỨC CUỘC THI “QUYỂN SÁCH TÔI YÊU” PDF. In Email

Nhằm thúc đẩy lòng yêu sách và tạo điều kiện cho những người yêu sách bày tỏ cảm xúc của mình về những vấn đề liên quan đến sách và văn hóa đọc ngày nay nhân ngày Sách và bản quyền thế giới 23/4/2013, Chi hội Thư viện công cộng TP Hồ Chí Minh phối hợp với Thư viện KHTH tổ chức cuộc thi: “Quyền sách tôi yêu” dành cho mọi đối tượng trong và ngoài thành phố tham gia.

Sau hơn 01 tháng triển khai thể lệ, Ban Tổ chức đã tiếp nhận trên 400 bài dự thi với các thể loại: văn xuôi, vè, thơ…

Ban Tổ chức đã tiếp nhận các bài dự thi đến từ Hà Nội, Hạ Long, Hải Phòng, Quảng Trị, Phú Yên, Cần Thơ, Trà Vinh và các quận, huyện tại TPHCM . Thành phần dự thi là giáo viên, hiệu trưởng các trường TH, THCS, cán bộ thư viện, biên tập viên của các nhà xuất bản, sinh viên, học sinh các trường THPT, THCS và tiểu học. Trong đó có những bài viết gửi qua bưu điện, những bài viết tay của các em học sinh tiểu học với nét chữ rất đẹp, trang trí bài viết rất công phu, như muốn gửi gắm tất cả tấm lòng của mình vào trang viết.

Nội dung đề tài rất phong phú và đa dạng, có bài phản ánh cái nhìn về văn hóa đọc trong thời đại bùng nổ của công nghệ thông tin; cái nhìn về văn hóa đọc của học sinh sinh viên; cũng có bài nêu lên suy nghĩ của một cán bộ thư viện. Và rất nhiều bài viết cảm nhận khi đọc một tác phẩm, một nhân vật trong tác phẩm mà mình yêu thích.

alt

Trong số 400 bài dự thi có hơn 200 tác phẩm được người viết giới thiệu có tác phẩm mới xuất bản như quyển “Cuộc sống không giới hạn” đến tác phẩm đã xuất bản rất lâu như Jane Eyre. Những tác phẩm văn học Việt Nam như Chiếc lược ngà (Nguyễn Quang Sáng), Bến quê (Nguyễn Minh Châu), Sống nhờ (Mạnh Phú Tư), Dế mèn phiêu lưu ký (Tô Hoài)… vẫn sống mãi trong lòng người đọc… Đặc biệt có một bài thơ viết về Trường Sa được người viết là một cán bộ thư viện thể hiện khi đọc tác phẩm “Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa” của tác giả Nguyễn Xuân Thủy.

Tất cả các bài viết đã được Ban Giám khảo đọc, tuyển chọn tìm ra những bài hay nhất và in thành một quyển sách có tên “Quyển sách tôi yêu”

Kim Nhung

 

TIN MỚI

DANH MỤC THƯ MỤC ĐỊA CHÍ

danh-muc-2022-1

ĐỐI TÁC

nlv

2018-idt-ads

2023-03-25-quang-cao-slibvn

2021-dl-ads-1

saomai-logo-final