Home Tin tức Thư viện Nguyễn Thúc Hào tổ chức ngày hội sách 2013
Thư viện Nguyễn Thúc Hào tổ chức ngày hội sách 2013 PDF. In Email

Ngày 23/04/2013, tại Trường Đại học Vinh, Trung tâm Thông tin - Thư viện Nguyễn Thúc Hào đã tổ chức “Hội nghị bạn đọc Thư viện năm 2013, chào mừng Ngày sách và bản quyền thế giới, ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam” với mục đích góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường đại học, để sách báo trở thành những người bạn thân thiết của mỗi người, đặc biệt cho các thế hệ học sinh, sinh viên.

Hoạt động thông tin thư viện và phát triển văn hóa đọc của Trường Đại học Vinh luôn được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường. Trung tâm Thông tin - Thư viện Nguyễn Thúc Hào không ngừng phấn đấu trở thành địa chỉ đáng tin cậy, thực sự là nơi lưu truyền tri thức và khơi nguồn cảm hứng sáng tạo cho bạn đọc.

Với tinh thần đề cao tầm quan trọng của sách báo và tri thức trong đời sống, sự kiện ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam đã và đang trở thành một nét sinh hoạt văn hóa, văn minh của những người yêu mến sách bởi văn hóa đọc luôn là nhu cầu không thể thiếu của những công dân trẻ văn mình trong thời đại ngày nay.

Hội nghị bạn đọc đã giới thiệu tổng tổng quan về vốn tài liệu, khai thác nguồn lực thông tin tại Trung tâm. Các tham luận của các khoa đào tạo, lấy ý kiến của bạn đọc liên quan đến các nội dung như: Phương thức tiếp cận, tìm kiếm và sử dụng hiệu quả hơn vốn tài liệu của Trung tâm phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu, giảng dạy và học tập; Cung cấp các nguồn lực, tài liệu phong phú, dịch vụ đa phương tiện đáp ứng nhu cầu cầu học tập, nghiên cứu, thông tin và giải trí cho bạn đọc; Công tác bổ sung phát triển vốn tài liệu; Công tác phục vụ, đảm bảo cơ sở vật chất theo hướng hiện đại hóa cho người sử dụng...Bạn đọc cũng đã được chương trình tổ chức tặng sách với số lượng 2000 bản, bao gồm các ấn phẩm về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, phương pháp sư phạm, kỹ năng cuộc sống... Tại Hội nghị, một số cuốn sách như Biển xanh màu lá, Cuộc sống không giới hạn... và nhiều cuốn sách khác đã được giới thiệu đến bạn đọc. Đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Vinh đã thực sự có một ngày đọc sách ý nghĩa, bổ ích và lý thú.

      Bằng những kết quả  đạt được Trung tâm Thông tin - Thư viện Nguyễn Thúc Hào đã góp sức lớn cho việc xây dựng Trường Đại học Vinh trở thành điểm sáng giáo dục của Việt Nam, xứng đáng là Trường  Đại học trọng điểm Quốc gia. Trong những năm tới, Trung tâm Thông tin - Thư viện Nguyễn Thúc Hào sẽ tiếp tục đổi mới cơ chế hoạt động, hiện đại hóa hệ thống cơ sở vật chất cũng như quy trình tác nghiệp nhằm phục vụ tốt đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường.

Ảnh cùng sự kiện

alt

Toàn cảnh Hội nghị

alt

ThS. Vũ Duy Hiệp - GĐ Trung tâm TT-TV Nguyễn Thúc Hào phát biểu khai mạc

alt

Đại diện sinh viên phát biểu hưởng ứng ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam

alt

Chương trình Nghiệp vụ giới thiệu sách

alt

Chương trình nghệ thuật chào mừng

alt

Bạn đọc tham quan các gian trưng bày ấn phẩm

alt

alt

Cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên nhận sách tặng từ Trung tâm TT-TV Nguyện Thúc Hào


Tin và ảnh: Vũ Duy Hiệp

 

TIN MỚI

DANH MỤC THƯ MỤC ĐỊA CHÍ

danh-muc-2022-1

ĐỐI TÁC

nlv

2018-idt-ads

2023-03-25-quang-cao-slibvn

2022-kipos-ads-2

2021-dl-ads-1

2018-ted-ads-1

saomai-logo-final