HỘI THƯ VIỆN VIỆT NAM
Home

Tôn chỉ, mục đích Hội Thư viện Việt Nam

Hội mở rộng quan hệ hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế theo quy định của pháp luật và thông lệ quốc tế, nhằm trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, thúc đẩy tốc độ và quy mô phát triển sự nghiệp thư viện theo xu thế hội nhập quốc tế...

Tôn chỉ, mục đích Hội Thư viện Việt Nam Tôn chỉ, mục đích Hội Thư viện Việt Nam

Tôn chỉ, mục đích Hội Thư viện Việt Nam

Hội góp phần xây dựng ngành thư viện Việt Nam ngày càng vững mạnh, khẳng định vai trò, vị trí của thư viện trong xã hội và đời sống văn hóa của nhân dân, phục vụ có hiệu quả cho công cuộc phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của đất nước.  

Tôn chỉ, mục đích Hội Thư viện Việt Nam Tôn chỉ, mục đích Hội Thư viện Việt Nam

Tôn chỉ, mục đích Hội Thư viện Việt Nam

Hội Thư viện Việt Nam là một tổ chức xã hội -nghề nghiệp, tập hợp trên tinh thần tự nguyện các tổ chức, cá nhân Việt Nam đã và đang hoạt động trong lĩnh vực thư viện, liên quan đến thư viện, hoặc có tâm huyết nhiệt tình với hoạt động thư viện

Tôn chỉ, mục đích Hội Thư viện Việt Nam Tôn chỉ, mục đích Hội Thư viện Việt Nam
Hội nghị Lãnh đạo thư viện ASEAN-Hàn Quốc về công tác khuyến đọc

altTừ ngày 5-8/11/2019 tại Thư viện Quốc gia dành cho Thanh thiếu niên Hàn Quốc (NLCY, Seoul, Hàn Quốc), Hội nghị Lãnh đạo thư viện ASEAN-Hàn Quốc về công tác khuyến đọc được tổ chức với mục tiêu thực hiện dự án chung về quảng bá văn hóa đọc ở các nước ASEAN và Hàn Quốc. Tham dự Hội nghị có đại biểu đến từ thư viện quốc gia của 09 nước ASEAN và đại diện Thư viện Quốc gia dành cho Thanh thiếu niên Hàn Quốc. Hội nghị đã thảo luận, đánh giá hoạt động khuyến đọc của khu vực ASEAN-Hàn Quốc và đã nhất trí ký kết "Chiến dịch cùng nhau đọc sách": Read Me a Book, nhằm khởi xướng một chiến dịch "văn hóa đọc thành tiếng" trong cộng đồng ở các quốc gia ASEAN với biểu tượng chung: Tạp dề vàng.

Chi tiết...
 
Lễ công bố Quyết định kết nạp Chi hội Thư viện Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh

2019-11-06-ket-nap- 1Sáng ngày 29/10/2019, tại Hà Nội, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ công bố Quyết định kết nạp Chi hội Thư viện Học viện CTQG Hồ Chí Minh vào Hội thư viện VN. Dự Lễ công bố có Đ/c Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; PGS,TS Lê Thị Thục, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực I; TS Nguyễn Mạnh Hải, Phó Viện trưởng Viện Thông tin khoa học; đại diện lãnh đạo Vụ Tổ chức-Cán bộ, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Trung tâm Lưu trữ và Thư viện, Học viện Chính trị Công an Nhân dân; Trung tâm Thông tin thư viện, Đại học Nội vụ Hà Nội, Đại học Lao động Xã hội và Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Chi tiết...
 
Vinh danh 112 trí thức Khoa học công nghệ tiêu biểu năm 2019

2019-11-04-tri-thuc- 0Sáng ngày 2/11/2019, tại Thủ đô Hà Nội đã diễn ra Lễ Tôn vinh trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu năm 2019, do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức. Đây là đợt vinh danh trí thức KHCN tiêu biểu lần thứ 3, kể từ năm 2015. Đ/c Nguyễn Hữu Giới - Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam vinh dự được vinh danh đợt này. Là đại biểu duy nhất được thay mặt cho anh chị em trí thức có mặt trong đợt tôn vinh này; đ/c Nguyễn Hữu Giới-Chủ tịch Hội Thư viện VN đã phát biểu và hứa với các đ/c lãnh đạo Đảng và Nhà nước và Lãnh đạo Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam: “Dù được tôn vinh là tri thức tiêu biểu, song các trí thức chúng tôi luôn tâm niệm cần phải nỗ lực làm việc và cống hiến nhiều hơn, không được tự kiêu, tự mãn, cần phải khiêm tốn học hỏi, nghiên cứu, lao động và sáng tạo nhiều hơn, để có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho tổ chức Hội và Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam, đóng góp cho nền KHCN của Tổ quốc ta trong chặng đường tương lai.

Chi tiết...
 
Hội Thư viên Việt Nam tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ thư viện cho cán bộ thư viện các trường Đại học phía Nam năm 2019

2019-11-01-tap-huan- 1Thực hiện kế hoạch công tác năm 2019, được sự hỗ trợ một phần kinh phí của Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam (VUSTA), nhằm đẩy mạnh & nâng cao chất lượng hoạt động thư viện trong các trường đại học trong kỷ nguyên số; đáp ứng yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và phục vụ hiệu quả cho công cuộc CNH-HĐH đất nước; trong 2 ngày 24/10 và 25/10 năm 2019, tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (TP. Hồ Chí Minh); Hội Thư viện Việt Nam phối hợp với Liên Chi hội Thư viện các trường Đại học và Cao đẳng phía Nam (VILASAL) và Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ thư viện cho các cán bộ thư viện trong các trường đại học và cao đẳng khu vực phía Nam.

Chi tiết...
 
Trung tâm Học liệu & Công nghệ thông tin – đại học Thái Nguyên tổ chức Hội thảo khoa học “Quản trị thư viện, trí tuệ nhân tạo và công nghệ 4.0”

2019-10-30-thai-nguyen- 0Thực hiện kế hoạch công tác năm 2019; nhằm nâng cao nhận thức về quản trị tri thức - quản trị thư viện trong thời kỳ CMCN 4.0 cho các cán bộ thư viện ở Việt Nam; sáng ngày 26/10/2019, tại Đại học Thái Nguyên (Thành phố Thái Nguyên); Trung tâm Học liệu và Công nghệ thông tin (TTHL&CNTT), Đại học Thái Nguyên đã phối hợp với Sở Công thương tỉnh Thái Nguyên; Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (VASS), tổ chức Hội thảo khoa học “Quản trị thư viện, trí tuệ nhân tạo và công nghệ 4.0”.

Chi tiết...
 

TIN MỚI

ĐỐI TÁC

nlv

2018-idt-ads

2018-dl-ads

2018-ted-ads-1